Chất xơ
-
Một số thực phẩm "vàng" như dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, năng suất và cả năng lượng để đáp ứng những nhu cầu trong công việc của mình.
-
Thông tin trên nhãn thực phẩm vừa kín vừa hở. Hở nhiều hơn kín. Hở vì phải “show hàng” theo luật định, nhưng nhiều khi hở quá sự thật.
-
Trong thực phẩm đáng chú ý nhất là 2 chất aflatoxin và nitrosamin gây ra bệnh ung thư.
-
Khối lượng thức ăn “khổng lồ” được tống vào dạ dày trong dịp Tết, kẹo bánh, rượu, bia...rất dễ khiến bạn mắc chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit tấn công. Bạn có thể dùng một số thực phẩm ngay tại nhà để làm giảm bớt tình trạng này.
-
Nếu bạn ăn trái cây cùng với một bữa ăn nặng hoặc ngay sau bữa ăn, chúng sẽ không được tiêu hóa đúng cách.
-
Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa đường, gây tăng đường huyết mãn tính kèm theo rối loạn chuyển hóa lipid, protid và điện giải.
-
Không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết cách “dụ khị” để trẻ có thói quen ăn rau củ, trái cây thường xuyên. Do vậy bữa ăn hàng ngày trở thành “nỗi sợ hãi” của cả mẹ và bé.
-
Lúa mạch cung cấp vitamin và chất sắt phong phú, giúp hạn chế lão hóa da do tác động của môi trường và tuổi tác.
-
Ở người cao tuổi (kể cả nam và nữ) khả năng nhai nghiền thức ăn và chức năng tiêu hoá đều giảm. Vì vậy, mỗi bữa nên ăn ít và ăn nhiều bữa trong ngày. Mặt khác, cần đa dạng hoá món ăn để cơ thể có đủ nguồn dinh dưỡng đồng thời dễ tiêu hoá, hấp thụ.
-
Không giống như loại quả khác, xoài được mọi người thích ăn thường xuyên vì nó thỏa mãn vị giác của mình. Ngoài hương vị thơm ngon hấp dẫn thì trái xoài, nó còn cũng cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.