Chủ đề nóng

Châu Âu xem xét lại sự an toàn của nhà máy điện hạt nhân

Thứ ba, ngày 15/03/2011 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sau các vụ nổ tại nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản, châu Âu rậm rịch lên kế hoạch xem xét lại sự an toàn của các nhà máy điện hạt nhân.
Bình luận 0

Ngày 14.3, Ủy ban châu Âu EC đã có cuộc họp bộ trưởng và các chuyên gia hạt nhân về vấn đề này tại Brussels, Bỉ và xuất hiện những ý kiến trái chiều sâu sắc về vấn đề hạt nhân.

Cụ thể, Pháp muốn xuất khẩu kiến thức về hạt nhân trong khi Áo lại phản đối gay gắt ý tưởng này.

Ảnh người biểu tình phản đối hạt nhân ở Đức.

Bộ trưởng Môi trường Áo Nikolaus Berlakovich phát biểu trong cuộc họp: “Người dân châu Âu và người dân Áo nói riêng đều muốn các chuyên gia xem xét lại sự an toàn của những nhà máy điện hạt nhân. Phải nhanh chóng chứng minh các nhà máy điện này chống chọi được với động đất như thế nào, hệ thống làm mát hoạt động ra sao, cái gì bảo vệ các lò hạt nhân. Người dân cần có niềm tin chắc chắn vào sự an toàn”.

Bộ trưởng Môi trường Slovakia Jozsef Nagy thì đề xuất: “Tôi không coi điện hạt nhân là thứ năng lượng quan trọng, mà sự an toàn là trên hết. Chúng ta có thể nghiên cứu tìm ra công nghệ năng lượng tương tự thay thế, có thể mạnh hơn và tự nhiên hơn”.

Theo Reuters, BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem