Chủ đề nóng

Cháy chợ Mộc Bài: Tạm ứng ngân sách động viên người bị thiệt hại

Dũ Tuấn, Ảnh: Q.trí Thứ năm, ngày 12/09/2019 18:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) Hoàng Phi Long cho biết, chính quyền sẽ tạm ứng ngân sách để động viên hàng trăm hộ dân bị thiệt hại do vụ cháy chợ Mộc Bài gây ra.
Bình luận 0

Ngày 12/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi, động viên những tiểu thương gặp nạn trong vụ cháy chợ Mộc Bài ở thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Ân), xảy ra chiều qua (11/9).

Theo ông Toàn, vấn đề cấp bách hiện nay là sớm ổn định cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng trực tiếp từ vụ cháy. Trong đó, triển khai ngay các biện pháp hỗ trợ tiểu thương, lãnh đạo huyện, thị trấn phải tổ chức gặp gỡ các hộ dân để xác định thiệt hại cụ thể và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của bà con. Đặc biệt, huyện tạm ứng ngân sách để hỗ trợ ngay cho những trường hợp thiệt hại nặng trong lúc ngặt nghèo này.

Chợ Mộc Bài bốc cháy dữ dội khiến hàng trăm tiểu thương bị thiệt hại.

Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân Hoàng Phi Long cho biết, vụ cháy chợ Mộc Bài đã gây thiệt hại cho khoảng 170 tiểu thương buôn bán tại đây. Trong đó, rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng tôi đã lên phương án để hỗ trợ. Chiều mai, huyện sẽ ứng tạm ngân sách mời tất cả các hộ dân bị thiệt hại chia sẻ, động viên họ vượt qua giai đoạn đầy cam go này. Chờ công an khám nghiệm hiện trường xong, chính quyền tiến hành tháo dỡ, xây ki ốt tạm, việc này ưu tiên làm sớm trước mùa mưa để người dân có chỗ buôn bán. Sau khi thống kê thiệt hại, huyện sẽ xin chủ trương để tiếp tục hỗ trợ cho bà con”, ông Long nói.

Theo Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, về lâu dài, địa phương này sẽ quy hoạch khu chợ mới đảm bảo an toàn, thay vì chợ Mộc Bài hiện tại diện tích 6.500m2, nhưng hạ tầng chưa đảm bảo.

Cận cảnh chợ Mộc Bài bị cháy tan hoang, hàng trăm ki ốt bằng gỗ lợp tôn bị thiêu rụi, hàng hóa bị cháy thành than, nhiều vị trí chỉ còn lại tàn tro:

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ chiều 11/9.

Hàng trăm tiểu thương hốt hoảng trong vụ cháy vì hàng hóa còn quá nhiều ở chợ.

Cảnh sát chữa cháy được huy động đến hiện trường dập lửa.

Chợ Mộc Bài là chợ trung tâm của huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), có trên 400 hộ kinh doanh, với tổng diện tích của chợ khoảng 6.500m2.

Lúc 16h30 ngày 11/9, Ban Quản lý chợ bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc cháy. Nguyên nhân cháy theo nhận định ban đầu có thể là do chập điện. Sau đó, công tác chữa cháy được khẩn trương tiến hành. Đến 22h cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Tổng thiệt hại ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem