Chủ đề nóng

Cháy chợ Quảng Ngãi: Thiệt hại trên 200 tỉ đồng

Thứ năm, ngày 09/02/2012 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chiều 9.2, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành họp khẩn cấp để đại diện các sở ngành báo cáo về vụ cháy chợ, đồng thời đưa ra những giải pháp bước đầu.
Bình luận 0

Theo thống kê ban đầu của UBND TP Quảng Ngãi, chợ trung tâm tỉnh có 428 hộ kinh doanh, với 682 lô, sạp hàng, trong đó nhiều nhất là các mặt hàng: vải, quần áo may sẵn, giày dép...

Vụ cháy đã thiêu rụi gần như toàn bộ số hàng hóa trong chợ, với số lượng khoảng 650 tấn, gây thiệt hại ước trên 200 tỉ đồng.

Đến 15 giờ 30 phút chiều 9.2, CS PCCC vẫn đang tiếp tục dập lửa từ bên ngoài

Trước mắt để ổn định đời sống cho số hộ bị thiệt hại, Công ty Cổ phần Nông sản thực phẩm, đơn vị chủ quản đã xuất tiền hỗ trợ, với mức 3 triệu đồng/hộ/tháng x 3 tháng, UBND TP Quảng Ngãi đã xuất ngân sách dự phòng để hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ.

UBND tỉnh cũng đã đồng ý cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh xuất quỹ Hỗ trợ thiên tai (còn khoảng 5 tỉ đồng) để hỗ trợ cho người dân, nhưng số tiền và mức hỗ trợ bao nhiêu thì do UBMTTQ Việt Nam tỉnh quyết định.

Về nguyên nhân của vụ hỏa hoạn, theo báo cáo của tổ bảo vệ chợ,do bị chập điện tại sạp bán giày dép gần cổng số 9, nằm phía đông chợ. Tuy nhiên, Thiếu tướng Lê Xuân Hòa, GĐ công an tỉnh nhận định, còn quá sớm để đưa ra chính xác nguyên nhân của vụ cháy.

Thiếu tướng Hòa đang báo cáo sơ bộ vụ việc tại cuộc họp

Như tin đã đưa, vào khoảng 5 giờ cùng ngày, chợ trung tâm tỉnh Quảng Ngãi, nằm trên địa bàn phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi, đã bốc cháy dữ dội.

Mặc dù đã huy động lực lượng hơn 500 người và phương tiện, hàng chục xe chữa cháy, kể cả tăng cường thêm 3 xe PCCC từ tỉnh Quảng Nam vào nhưng đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, tuy đã khống chế song lửa bên trong chợ vẫn chưa thể được dập tắt hoàn toàn.

Hiện toàn bộ khu vực trên vẫn bị phong tỏa và lực lượng PCCC vẫn đang tiếp tục chữa cháy.

Dự kiến đến tối cùng ngày, ngọn lửa mới có thể được dập tắt hoàn toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem