Chủ đề nóng

Cháy lớn ở chợ Tam Bạc: Lãnh đạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo gì?

Vũ Thị Hải Chủ nhật, ngày 12/02/2023 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho biết, đến 9h30 sáng nay (12/2), đám cháy lớn ở chợ Tam Bạc (chợ Đổ) đã cơ bản được khống chế.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng hơn 6 giờ sáng nay (12/2), đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại chợ Tam Bạc, nơi có hàng trăm hộ kinh doanh tại đây. 

Ngay khi nhận được tin báo, các ông: Lê Anh Quân (Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP), Nguyễn Đức Thọ (Phó Chủ tịch UBND TP), Vũ Văn Chương (Giám đốc Công an thành phố) và lãnh đạo Công an TP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP, lãnh đạo Văn phòng UBND TP, lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng đã vào cuộc, tập trung chỉ đạo, huy động nhanh các lực lượng chữa cháy. 


Hải Phòng: Đang cháy rất  lớn ở chợ Tam Bạc (chợ Đổ) - Ảnh 1.

Cháy lớn ở chợ Tam Bạc (chợ Đổ).

Tại hiện trường, ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, và chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP, Công an quận Hồng Bàng, Công an các quận, huyện và lực lượng chữa cháy các tỉnh Thái Bình, Hải Dương và lực lượng chữa cháy các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp đã nhanh chóng điều động hơn 20 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai các phương án khống chế, không cho đám cháy lan sang khu vực các nhà bên cạnh. Đồng thời, sơ tán dân ra khỏi khu vực cháy, cứu tài sản cho người dân, sẵn sàng cứu thương khi có sự cố.


Hải Phòng: Đang cháy rất  lớn ở chợ Tam Bạc (chợ Đổ) - Ảnh 2.

Chợ Tam Bạc là chợ lâu đời ở Hải Phòng, có quy mô lớn, chính thức hoạt động vào ngày 8/5/1985. Nơi đây có hàng trăm hộ kinh doanh, chủ yếu là vải vóc.

Theo thông tin nhanh từ hiện trường, đến 9h30, đám cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan. Thống kê ban đầu, không có thiệt hại về người.

Hiện, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP và các lực lượng liên quan đang tiếp tục phun nước chống cháy lan và dập lửa.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo trước mắt ưu tiên dập tắt hoàn toàn đám cháy, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia chữa cháy, tiếp tục rà soát xem có thiệt hại về người hay không, sau đó, thống kê tài sản, ổn định đời sống cho các hộ dân kinh doanh trong chợ bị thiệt hại do cháy.

Lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy để có biện pháp xử lý.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem