Chế biến thịt
-
Theo Cục Chăn nuôi, chế biến đang là công đoạn đem lại lợi nhuận nhiều nhất trong chuỗi giá trị ngành chăn nuôi. Mặc dù vậy, các sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao như thịt hun khói, giăm bông, xúc xích... mới chiếm khoảng 15 - 20%, còn lại chủ yếu là chế biến đơn giản, sơ chế.
-
Sản xuất nông nghiệp chịu nhiều rủi ro bởi phụ thuộc vào thời tiết, dịch bệnh, đặc biệt sau khi dịch Covid-19 tác động mạnh đến chuỗi sản xuất - cung ứng.
-
Có rất nhiều cách chế biến thịt, nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sơ chế và tẩm ướp như thế nào để thịt mềm, thấm gia vị.
-
"Ở Việt Nam, tôi thấy người tiêu dùng cũng có những cách truyền thống rất hay để kiểm tra nhiệt độ của thịt, cụ thể là dùng những vật nhọt để xiên vào thịt khi chế biến. Nếu thấy dịch tiết ra không có màu đỏ hồng thì cũng đã đạt trên 70 độ"
-
Tuy không phải là văn bản pháp quy nhưng chương trình thực hành chăn nuôi tốt (Gahp) cũng giống như chiếc “áo phao” để người chăn nuôi tránh khỏi những đợt chìm nổi thất thường của thị trường.
-
Khi chế biến thịt, tuyệt đối không nên kết luận thực phẩm còn sống hay đã chín qua màu sắc. Ngoài ra còn 4 sai lầm khác mà bạn dễ mắc phải.