4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai

Chủ nhật, ngày 27/12/2020 15:49 PM (GMT+7)
Có rất nhiều cách chế biến thịt, nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sơ chế và tẩm ướp như thế nào để thịt mềm, thấm gia vị.
Bình luận 0

Muốn thịt mềm, thơm, ngon hơn, bạn cần phải biết thêm một số mẹo vặt khi chế biến thịt.

Thịt là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Có rất nhiều cách chế biến thịt, nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sơ chế và tẩm ướp như thế nào để thịt mềm, thấm gia vị. Nếu không biết cách, bạn có thể khiến hương vị của thịt không ngon. 

Sau đây là 4 tuyệt chiêu mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các loại thịt.

1. Thái thịt

4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 1.

Nhiều người thường không quá chú trọng bước này. Khi thái thịt, họ thường thái thành từng dải hoặc miếng lớn, nhưng trên thực tế loại thịt nào cũng có đường vân. Tốt nhất nên thái ngang thớ thịt, như thế khi thịt chín sẽ ngon và mềm hơn hẳn.

2. Ướp thịt

4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 2.

Trước khi nấu thịt, chúng ta phải nhớ ướp để thịt mềm và ngấm gia vị hơn. Thịt sau khi rửa sạch và cắt miếng nhỏ, cho một ít rượu nấu ăn, nước tương, bột bắp, lòng trắng trứng, đảo đều và ướp trong vài phút.

3. Không nên thêm muối khi ướp thịt

4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 3.

Nhiều người có thói quen cho muối vào thịt khi ướp, nghĩ rằng thịt sẽ thấm hơn. Nhưng thực tế, dù ướp với loại thịt nào, nếu cho muối vào sẽ hút hết độ ẩm ban đầu của thịt. Điều này khiến cho thịt sau khi chiên sẽ không được mềm, mùi vị không còn tươi ngon. Nếu muốn thịt thơm, nên cho một ít nước tương khi ướp.

4. Rán thịt

4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 4.

Điều kiện tiên quyết khi chiên thịt là phải làm nóng chảo với dầu ở nhiệt độ thường. Nó sẽ giúp cho thịt không dính vào chảo trong quá trình chiên. Khi chiên xong thì vớt thịt ra, cho các nguyên liệu khác vào xào chín, sau đó cho thịt vào cuối cùng, nêm nếm lại gia vị là xong.

4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai - Ảnh 5.

Thành phẩm.

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Phan Hằng (Theo Aboluowang) (Baogiaothong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem