Chế biến
-
(Dân Việt) - Mây tre và những sản phẩm làm từ mây tre vốn đã rất quen thuộc với VN. Song từ lâu, người nông dân đã không biết mây tre cũng cần phải áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) để đem lại nhiều lợi ích từ kinh tế đến môi trường và sức khỏe cho chính bản thân họ...
-
(Dân Việt) - Vụ mía năm 2011-2012, Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam có kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu lên 12.000 ha, tập trung các huyện Sơn Hoà, Đồng Xuân, Tuy An và thị xã Sông Cầu (Phú Yên), phục vụ chế biến cho 2 nhà máy đường Sơn Hoà và Đồng Xuân.
-
(Dân Việt) - Việt Nam có thể coi là "vương quốc" của dừa, song ngành công nghiệp này vẫn chưa phát triển mạnh. Nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp trong ngành chế biến dừa vẫn chưa nhận thức hết tầm quan trọng của việc sản xuất sạch hơn (SXSH) và áp dụng nó vào sản xuất...
-
(Dân Việt) - WWF (Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới), cho biết đã thiết lập một chương trình nhằm sản xuất và chế biến mây tre bền vững ở khu vực sông Mekong.
-
(Dân Việt) - Ngay sau khi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) có quyết định nâng giá sàn xuất khẩu cá tra sang thị trường châu Âu từ 3,2USD lên 3,4 USD/kg và lên 4 USD/kg sang thị trường Mỹ, giá cá tra nguyên liệu trong nước tiếp tục tăng.
-
(Dân Việt) - Trái với dự đoán của nhiều người rằng sản lượng thủy sản Việt Nam xuất khẩu qua Nhật sẽ giảm, Nhật Bản lại đang gia tăng nhu cầu nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam.
-
Theo anh N.T.K, một thợ làm trong xưởng, thì “bã sắn thành phẩm sẽ được trộn với ruốc thịt làm sẵn. Cứ 10 kg ruốc "F1" được làm từ 7 kg bã sắn và 3 kg ruốc thật.
-
(Dân Việt) - Được sự hỗ trợ của Dự án Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm của CIDA (Canada), từ tháng 5.2010, Nhà máy Chế biến thực phẩm D&F (Tổng Công Thực phẩm Đồng Nai) thí điểm triển khai áp dụng thực hành sản xuất tốt trong giết mổ heo, theo quy trình VietGAP.
-
Dân Việt - Chỉ sử dụng duy nhất dầu ăn để chiên xào mới tốt cho sức khỏe? Hay lúc rán thực phẩm phải đợi dầu thật nóng, mới không bị dính chảo…?
-
(Dân Việt) - Với chiều dài 597,8m, chiếc xúc xích do những người thợ ở thành phố Penne, miền Trung Italia chế biến, đã phá kỷ lục thế giới cũ là 392m của các đầu bếp Rumani, trở thành chiếc xúc xích dài nhất thế giới.