Chè lam

  • Chè lam Phủ Quảng ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa ngon độc đáo với vị ngọt thanh nhẹ dìu dịu và giòn tan khi thưởng thức. Hiện nay, nghề làm chè lam vẫn được người dân huyện Vĩnh Lộc lưu giữ và phát triển, trở thành sản phẩm tiêu biểu của huyện, giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo.
  • Tôi được sinh ra ở vùng bán sơn địa, nơi mà đã đi vào ca dao “ ăn cơm thì ít, sắn khoai thì nhiều “. Bây giờ sắn đã lên đời trở thành hàng quà ăn vặt, nhưng thế hệ chúng tôi trở về trước thì sắn là cây lương thực chính không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của một thời gian khổ.
  • “Mình từ làng kẹo mà ra, nên mình nói ngọt cho ta phải lòng”. Đó là câu ca dao quen thuộc của nguời dân làng Kim Lũ hay còn được gọi là làng Lủ. Một ngôi làng không chỉ nổi tiếng là quê hương của những bậc danh nhân hiền tài mà còn bởi nghề truyền thống làm kẹo dồi, kẹo lạc, chè lam…
  • Xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất (Hà Nội) nổi tiếng với sản phẩm chè lam, được người dân lưu giữ qua biết bao thế hệ. Nhờ gắn bó với nghề truyền thống này, nhiều hộ dân nơi đây đã có thu nhập khá giả.
  • Hơn 20 năm trước, chúng tôi lên giúp cho huyện Phong Thổ, Lai Châu. Lúc đó, đường sá còn tồi lắm. Sản xuất của bà con trên vùng cao này còn rất khó khăn. Thế nhưng, những nhà có nguồn thu từ thảo quả đều trở thành những gia đình khá giả.
  • “Lần đầu tiên đặt chân đến làng cổ Đường Lâm, tôi đã rất bất ngờ bởi ở đó cuộc sống dường như chậm lại và ngừng trôi theo thời gian”... Ông Ando Katsuhiro – chuyên viên JICA chia sẻ sau 5 năm gắn bó với Đường Lâm.
  • Tối nay, 25.8, VCK Hoa hậu Việt Nam 2012 sẽ diễn ra tại Cung thể thao Tuyên Sơn (Đà Nẵng). Chuyện hậu trường lẽ ra kể sau, nhưng ở cuộc thi lần này có những câu chuyện nên kể sớm.