Chủ đề nóng

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động

Thứ ba, ngày 12/01/2021 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Business Insider của Mỹ đã khẳng định, lính Mỹ và đặc biệt là lực lượng Thuỷ quân Lục chiến không cần tới súng tự động vì loại vũ khí này có quá nhiều nhược điểm.
Bình luận 0
Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 1.

Quân đội Mỹ đặc biệt là lực lượng Thuỷ quân Lục chiến đang sử dụng rất nhiều loại súng trường bán tự động trong biên chế và nhận được rất nhiều chỉ trích từ chính binh lính cũng như dư luận. Nguồn ảnh: BI.

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thay vì tìm cách nâng cấp các loại vũ khí của mình thì Quân đội Mỹ lại chống chế, khẳng định rằng họ "chủ đích" cho quân đội của mình sử dụng súng bán tự động là phù hợp với mục đích chiến đấu của lực lượng này. Nguồn ảnh: BI.

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 3.

Cụ thể, lực lượng Thuỷ quân Lục chiến Mỹ khẳng định, lối tác chiến của lực lượng này cũng như của toàn Quân đội Mỹ đề cao sự chính xác thay vì xả đạn bừa bãi. Nguồn ảnh: BI.

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 4.

Khi cần hoả lực áp đảo, quân đội Mỹ đã có đủ loại súng máy trong tay và các loại súng máy này cũng đủ để cung cấp hoả lực mạnh khi cần. Nguồn ảnh: BI.

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 5.

Với binh lính thông thường, việc sử dụng súng trường tự động khi giao tranh là khá thừa thãi vì điều này có thể khiến người lính rơi vào trạng thái "bắn bừa" thay vì bắn "chất lượng" như hiện tại. Nguồn ảnh: BI.

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 6.

Các loại súng được Thuỷ quân Lục chiến Mỹ sử dụng phổ biến hiện tại là súng cạc-bin M4 - khẩu súng có đầy đủ phiên bản tự động, bán tự động. Nguồn ảnh: BI.

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 7.

Tuy nhiên rất nhiều lính thuỷ quân Mỹ thích sử dụng phiên bản bán tự động của khẩu súng này do nó có tốc độ bắn vừa đủ, trọng lượng nhẹ và cực kỳ nhỏ gọn. Nguồn ảnh: BI.

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 8.

Theo học thuyết của quân đội Mỹ, vũ khí cá nhân của binh lính chủ yếu làm nhiệm vụ giúp người lính tự vệ trên chiến trường - chứ không phải thứ vũ khí gây sát thương chủ yếu của lực lượng này. Nguồn ảnh: BI.

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 9.

Ngoài ra, việc khai hoả liên tục với tốc độ cao có thể khiến người lính bị lộ vị trí trên chiến trường - điều cực kỳ nguy hiểm trong những cuộc tấn công bất ngờ, chớp nhoáng. Nguồn ảnh: BI.

Chế tạo kém, Mỹ “lý luận” binh lính không cần dùng đến súng tự động - Ảnh 10.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận một sự thực phũ phàng rằng quân đội Mỹ chế tạo và cải biên vũ khí cá nhân rất kém khi mà phần lớn các loại vũ khí cá nhân hiện đại trong biên chế của quân đội Mỹ hiện tại đều là... súng nhập khẩu. Nguồn ảnh: BI.

 

Tuấn Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem