Chủ đề nóng

chè tươi

 • Món cá kho với lá trà xanh thơm ngon, đậm vị

  Món cá kho với lá trà xanh thơm ngon, đậm vị

  Đơn giản từ nguyên liệu đến quá trình nhưng cách kho cá này sẽ cho bạn món cá kho chắc thịt, đậm vị và không hề tanh đâu nhé!
 • Kiến nghị miễn thuế phát triển chè

  Kiến nghị miễn thuế phát triển chè

  Các doanh nghiệp chè đang kiến nghị: Nhà nước nên miễn thuế 5 năm cho các diện tích chè phục hồi và trồng mới trên đất dốc...
 • Tôn vinh người sản xuất chè giỏi

  Tôn vinh người sản xuất chè giỏi

  Trong khuôn khổ Festival Chè Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2 năm 2013, ngày 9 và 10.11, Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi “Bàn tay Vàng” dành cho những nông dân trồng, chế biến chè giỏi.
 • Món giải khát rẻ tiền xưa... và nay của người Hà Nội

  Món giải khát rẻ tiền xưa... và nay của người Hà Nội

  Đầu thế kỷ XX, người Hà Nội giải khát bằng thứ chè nụ vối ủ lâu năm và chè tươi nấu với mấy nõn lá bàng xanh. Hai thứ này được bọn trẻ bán nước rong đựng trong ấm đất nung, ngoài bọc vỏ bao tải cho nóng, rồi rót vào bát đàn.
 • Lâm Đồng: Liên kết 3 bên trong sản xuất, tiêu thụ chè

  Lâm Đồng: Liên kết 3 bên trong sản xuất, tiêu thụ chè

  (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Lâm Đồng, từ cuối năm 2010, tỉnh đã xây dựng 2 dự án mô hình thí điểm về chè và rau. Đến tháng 9.2012, bước đầu các dự án đã đạt kết quả ở một số mặt.
 • Trồng chè Ô Long trên đất đồi đạt hiệu quả cao

  Trồng chè Ô Long trên đất đồi đạt hiệu quả cao

  (Dân Việt) - Sau 4 năm thực hiện dự án “Phát triển vùng nguyên liệu sản xuất chè Ô Long” của Bộ Khoa học công nghệ, đến nay thị xã Phú Thọ (Phú Thọ) đã trồng được 50ha chè, hoàn thành kế hoạch đề ra.
 • Có tiền làm nhà, có vốn làm ăn

  Có tiền làm nhà, có vốn làm ăn

  (Dân Việt) - Được vay vốn, hàng ngàn hộ ND ở huyện Yên Châu (Sơn La) đã thoát nghèo. Không chỉ vậy, Ngân hàng CSXH huyện còn giúp nhiều hộ dân người dân tộc Sinh Mun làm nhà ở.
 • Uống trà xanh đúng cách, có lợi cho bà bầu

  Uống trà xanh đúng cách, có lợi cho bà bầu

  Dân Việt - Chỉ cần uống đúng cách và không uống quá nhiều, uống trà xanh khi đang mang thai có thể thúc đẩy sự phát triển của bào thai và giúp bé thông minh hơn.
 • Mẹ chồng-Con dâu: Vẫn có những gia vị ngọt ngào...

  Mẹ chồng-Con dâu: Vẫn có những gia vị ngọt ngào...

  (Dân Việt) - Chúng tôi nhận được bài viết của chị Bảo Hà ở huyện An Lão (Hải Phòng) nói về câu chuyện của gia đình chị. Một câu chuyện nhỏ, đơn giản, nhưng qua đó nói lên được nhiều điều về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn nhiều chuyện buồn nhưng cũng không ít gia vị ngọt ngào.
 • No ấm nhờ cây chè

  No ấm nhờ cây chè

  (Dân Việt) - Từ khi đưa cây chè về trồng, đồng bào Dao ở xã Trung Tâm, huyện Lục Yên, Yên Bái không còn phá rừng, đốt nương làm rẫy. Đói nghèo đang lùi xa và ấm no đang về với họ.