Món cá kho với lá trà xanh thơm ngon, đậm vị

Thứ ba, ngày 18/02/2014 10:29 AM (GMT+7)
Đơn giản từ nguyên liệu đến quá trình nhưng cách kho cá này sẽ cho bạn món cá kho chắc thịt, đậm vị và không hề tanh đâu nhé!
Bình luận 0
img


Nguyên liệu:


Với cách kho cá này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 5-6 con cá nục cỡ vừa
- 50g lá chè tươi
- 200ml nước mía
- Nước mắm, dầu ăn.

img

img
Cá làm sạch, bỏ đầu, cắt làm 2. Lá chè tươi rửa sạch, để ráo.

img
Chuẩn bị tộ kho, xếp một lớp lá chè tươi kín đáy nồi.

img
Chọn những miếng cá to và dày xếp lên lớp lá chè này.

img
Sau đó phủ thêm lớp lá chè nữa rồi mới xếp tiếp những miếng cá nhỏ lên trên. Bạn có thể phủ thêm một lớp lá chè lên mặt cá hay không tùy thích nhé.

img
Pha 3-4 muỗng canh nước mắm vào nước mía, nếm sao cho có vị mặn đậm đà thì bạn đổ vào nồi cá vừa xếp, rưới thêm chút dầu ăn tùy thích để cá có vị béo hơn.

img
Bắc nồi lên bếp, đun với lửa to đến khi sôi thì giảm xuống lửa nhỏ đậy vung kho tiếp.

img
Dù nước mía không ngập mặt cá nhưng do đun nhỏ lửa nên những khúc cá ở trên vẫn thấm vị mà không phải đảo bạn nhé!

img
Đun đến khi nồi cá cạn nước thì bạn tắt bếp.

img
Món cá kho này có thể lấy ra dùng ngay với cơm hoặc để hôm sau mới ăn thì thịt cá càng chắc và đậm vị hơn nữa

img
Cách kho cá với lá chè tươi là một trong những cách kho cá được nhiều người yêu thích bởi tính tiện dụng, đơn giản trong khâu chuẩn bị nguyên liệu mà cá kho xong lại thơm ngon, không bị tanh. Nếu bạn có nhiều thời gian và kho được lâu (khoảng 6 tiếng) thì thậm chí xương cá cũng mềm và ăn bùi bùi rất ngon đấy!
Pháp Luật Xã Hội (Theo Pháp Luật Xã Hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem