Nguyên liệu:
Với cách kho cá này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 5-6 con cá nục cỡ vừa
- 50g lá chè tươi
- 200ml nước mía
- Nước mắm, dầu ăn.
Cá làm sạch, bỏ đầu, cắt làm 2. Lá chè tươi rửa sạch, để ráo.
Chuẩn bị tộ kho, xếp một lớp lá chè tươi kín đáy nồi.
Chọn những miếng cá to và dày xếp lên lớp lá chè này.
Sau đó phủ thêm lớp lá chè nữa rồi mới xếp tiếp những miếng cá nhỏ lên trên. Bạn có thể phủ thêm một lớp lá chè lên mặt cá hay không tùy thích nhé.
Pha 3-4 muỗng canh nước mắm vào nước mía, nếm sao cho có vị mặn đậm đà
thì bạn đổ vào nồi cá vừa xếp, rưới thêm chút dầu ăn tùy thích để cá có
vị béo hơn.
Bắc nồi lên bếp, đun với lửa to đến khi sôi thì giảm xuống lửa nhỏ đậy vung kho tiếp.
Dù nước mía không ngập mặt cá nhưng do đun nhỏ lửa nên những khúc cá ở trên vẫn thấm vị mà không phải đảo bạn nhé!
Đun đến khi nồi cá cạn nước thì bạn tắt bếp.
Món cá kho này có thể lấy ra dùng ngay với cơm hoặc để hôm sau mới ăn thì thịt cá càng chắc và đậm vị hơn nữa
Cách kho cá với lá chè tươi là một trong những cách kho cá được nhiều
người yêu thích bởi tính tiện dụng, đơn giản trong khâu chuẩn bị nguyên
liệu mà cá kho xong lại thơm ngon, không bị tanh. Nếu bạn có nhiều thời
gian và kho được lâu (khoảng 6 tiếng) thì thậm chí xương cá cũng mềm và
ăn bùi bùi rất ngon đấy!
Pháp Luật Xã Hội (Theo Pháp Luật Xã Hội)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.