Chủ đề nóng

Chết lặng trước sự lạnh lùng, tàn nhẫn của vợ

Cường (TP.HCM) Thứ sáu, ngày 26/12/2014 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước đây, tôi không bao giờ nghĩ rằng vợ mình có thể trở thành một con người hoàn toàn khác: vô tâm, lạnh lùng đến mức tàn nhẫn.
Bình luận 0

Tôi là con trai cả, dưới tôi còn có 3 đứa em. Nhà nghèo, bố tôi suốt ngày cờ bạc, rượu chè. Khi tôi vào cấp 3 thì bố bỏ đi không về. Một mình mẹ tôi vất vả làm lụng kiếm tiền nuôi 4 chị em tôi lên người. Tôi chọn thi vào Đại học Sư phạm để đỡ một khoản học phí, phần khác trở thành thầy giáo là ước mơ còn bỏ dở của mẹ tôi, tôi muốn giúp mẹ biến ước mơ đó thành hiện thực.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi may mắn được trường giữ lại làm giảng viên. Tôi quen em khi được mời thỉnh giảng ở trường bạn. Em là một cô sinh viên năm cuối xinh đẹp, năng động, thu hút người đối diện. Giờ dạy kết thúc, em chủ động lên bắt chuyện với tôi và hỏi về một số vấn đề xung quanh nội dung bài giảng. Sau đó chúng tôi giữ liên lạc thường xuyên với nhau. Dần dần tôi yêu em từ lúc nào không biết. Em cũng có tình cảm với tôi. Ba năm sau tôi và em chính thức trở thành vợ chồng, dọn ra riêng để xây dựng cuộc sống mới.

Hơn chục năm qua, chúng tôi sống hạnh phúc, êm đềm, có với nhau 3 mặt con. Nhưng tai họa đột nhiên giáng xuống. Mẹ tôi đổ bệnh, bác sĩ chuẩn đoán ung thư phổi thời kì giữa. Từ đó cuộc sống của gia đình tôi gần như bị đảo lộn. Tôi và các em cố gắng kiếm tiền đưa mẹ đi chữa bệnh. Tiền xạ trị rồi hóa trị, rồi thuốc thang… đã làm mấy anh em tôi gần như điêu đứng.

Khoảng thời gian biết mẹ mắc bệnh nan y cũng là lúc vợ tôi mang thai đứa thứ 3 những tháng cuối. Nhà có người bị bệnh hiểm nghèo không khí đã căng thẳng, nhà tôi lại cộng thêm khó khăn về tiền bạc nên càng nặng nề. Kiếm được đều dồn hết chữa bệnh cho mẹ. Tôi thì mải đi làm, rồi chăm sóc mẹ nên không để ý đến vợ được nhiều. Vợ tôi lúc đầu còn thông cảm, nhưng càng về sau càng tỏ ra khó chịu.

Sau khi sinh con, kinh tế gia đình tôi càng gặp khó khăn. Bệnh của mẹ thì ngày càng nặng. Vì mải kiếm tiền ở ngoài mà tôi lơ là việc giảng dạy ở trường dẫn đến mắc một sai lầm nghiêm trọng. Kết quả là tôi bị đình chỉ công tác.

Giữa lúc túng quẫn, tôi được cô bạn thời sinh viên mời về dạy ở trung tâm do cô ấy mở. Biết hoàn cảnh khó khăn của tôi, cô ấy ra sức giúp đỡ, chia sẻ. Biết ơn cô bạn, thỉnh thoảng tôi có mời cô ấy đi ăn. Số cô ấy cũng vất vả, lận đận đường tình duyên, đến giờ vẫn giường không gối chiếc. Có lẽ vì thế mà chúng tôi thường động viên, an ủi nhau, nhưng chỉ dừng lại ở mức tình bạn, tuyệt nhiên không có gì vượt quá giới hạn.

Vậy mà không hiểu sao vợ tôi biết chuyện, lại nghi cho tôi ngoại tình. Suốt ngày cô ấy chì chiết, dò la, nói kháy tôi. Quả thật đi làm ở ngoài vất vả, mẹ lại ốm sắp chết, áp lực về tiền bạc và sự nghi ngờ, dày vò của vợ làm tôi bị stress vô cùng. Lúc nào tôi cũng trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Tôi có giải thích thế nào, vợ tôi cũng không tin, thậm chí cô ấy còn tìm gặp cô bạn kia để “dằn mặt”.

 
Ảnh minh họa

Một tuần trước, mẹ tôi được bệnh viện trả về. Bác sĩ nói đã hết hi vọng, giờ chỉ còn tính từng ngày, mẹ tôi có thể ra đi bất cứ lúc nào. Thương mẹ, lại đang “chiến tranh” với vợ, tôi quyết định về nhà để tiện chăm sóc mẹ những ngày cuối cùng cho tròn đạo hiếu. Tôi nghĩ vợ tôi sẽ hiểu và cảm thông, cùng gách vác trách nhiệm với tôi. Nào ngờ…

Hôm nay lúc đi làm về, tôi thấy vợ - người mà tôi đã chung sống suốt hơn chục năm qua đang mắng xối xả vào mặt người mẹ đáng thương của tôi. Cô ấy đổ lỗi cho mẹ, vì mẹ bị bệnh mà cuộc sống của chúng tôi bị xáo trộn, khó khăn, sắp có nguy cơ tan vỡ. Rồi cô ấy còn mắng mẹ là tại sao lại cho tôi về đây sống, đáng lẽ mẹ phải bảo tôi về với vợ con, rằng chẳng nhẽ mẹ muốn chúng tôi phải chia tay mới vừa lòng…

Mẹ tôi ốm yếu không nói được gì, chỉ ngồi đó khóc. Nghe thấy những lời tàn nhẫn vợ nói với mẹ mà tôi không kìm được sự tức giận, lôi vợ ra ngoài và nói sẽ ly hôn.

Quả thật tôi không thể tưởng tượng được lại có ngày hôm nay. Người vợ thông minh, hiểu biết của tôi sao lại biến thành một người nhẫn tâm, lạnh lùng đến như vậy???

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem