Chủ đề nóng

Chi phí “nuôi” xe Trung Quốc MG ZS có phù hợp với người Việt?

Hữu Đăng Thứ ba, ngày 28/09/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
MG ZS là một trong những mẫu B-SUV có giá bán rẻ nhất hiện nay, liệu chi phí để “nuôi” chiếc xe này có phù hợp với người Việt?
Bình luận 0

Ra mắt vào giữa năm 2020 và có bản nâng cấp chưa đầy 6 tháng sau đó, MG ZS giờ đây là một trong những mẫu B-SUV khá nổi bật trong phân khúc bởi mức giá rẻ, trang bị đủ dùng so với các đối thủ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ngoài những chi phí mua xe ban đầu, người dùng Việt còn mất bao nhiêu 1 tháng để vận hành, sử dụng MG ZS, đó là những chi phí nào?

Bảo dưỡng định kỳ xe Trung Quốc MG ZS

Chi phí “nuôi” xe Trung Quốc MG ZS có rẻ như lời đồn? - Ảnh 1.

Các mốc bảo dưỡng xe MG ZS. Ảnh MG VN.

Trong vòng 2 năm đầu, hầu hết các mẫu xe ô tô đều có chi phí bảo dưỡng khá thấp bởi vẫn còn mới. Tuy nhiên, không vì thế mà người dùng bỏ qua những mốc bảo dưỡng quan trọng mà nhà sản xuất khuyến cáo như sau:

Mốc bảo dưỡngDự tính chi phí

10.000km

1.120.000đ

20.000km

1.900.000đ

30.000km

1.120.000đ

40.000km

1.600.000đ

Những chi phí dự tính trên đã bao gồm nhân công, vật tư thay thế trong những hạng mục cần bảo dưỡng của xe MG ZS. Chi phí dự tính do nhà sản xuất đưa ra và không bao gồm những trường hợp xe MG ZS hỏng nặng, tai nạn, thủy kích…

Chi phí xăng xe Trung Quốc MG ZS

Chi phí “nuôi” xe Trung Quốc MG ZS có rẻ như lời đồn? - Ảnh 3.

Chi phí xăng xe MG ZS trong nội đô. Ảnh MG VN.

MG ZS là mẫu xe được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như xe phục vụ gia đình, chuyên chở hoặc kinh doanh dịch vụ. Số km trung bình của xe MG ZS trong vòng 2 năm với nhu cầu sử dụng thông thường sẽ rơi vào khoảng 40.000km.

Mức tiêu hao nhiên liệu sẽ vào khoảng 8l/100km với nhu cầu di chuyển trong nội đô và số tiền xăng xe là 70 triệu đồng cho 40.000km sau 2 năm.

Lưu ý, mức tiêu hao nhiên liệu trên áp dụng cho xe di chuyển nội đô là chủ yếu và có thể thay đổi tùy thuộc kỹ năm lái xe hoặc số km sau 2 năm. Mức chi phí trên là dự tính và không cố định cho MG ZS.

Dự tính chi phí gửi xe

Chi phí “nuôi” xe Trung Quốc MG ZS có rẻ như lời đồn? - Ảnh 4.

Chi phí gửi xe MG ZS dành cho khách hàng ở thành phố lớn. Ảnh MG VN.

Hàng tháng, với những gia đình không có chỗ để ô tô thì sẽ phải mất chi phí 1,5 triệu đồng. Đa số những người dùng ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh sẽ phải mất phí gửi xe, còn ở tỉnh lẻ sẽ tiết kiệm được khoản này. Theo đó, sau 2 năm, số tiền gửi xe MG ZS sẽ là 36 triệu đồng.

Dự tính chi phí cố định

Ở Việt Nam, dù xe có hoạt động hay không thì người dùng ô tô vẫn phải trả các khoản phí cố định. Cụ thể, mỗi tháng người dùng MG sẽ phải đóng các khoản chi phí bao gồm: bảo hiểm bắt buộc là 873.400 đồng/năm, phí bảo trì đường bộ 1.560.000 đồng/năm, bảo hiểm thân vỏ (1,5% giá trị xe, khoảng 10.000.000đ ), phí đăng kiểm…

Sau 2 năm, khách hàng sẽ phải chi khoảng 25 triệu đồng để “nuôi” MG ZS cho các khoản phí cố định này.

Chi phí linh loạt

Chi phí “nuôi” xe Trung Quốc MG ZS có rẻ như lời đồn? - Ảnh 5.

MG ZS có nội thất mới. Ảnh MG VN.

Dĩ nhiên, khi sử dụng xe MG ZS, không tránh khỏi những chi phí linh loạt ngoài dự tính lúc mua xe. Những chi phí đó có thể như như rửa xe, lắp phụ kiện, phí cầu đường, phạt vi phạm giao thông… Theo dự tính, 2 năm khách hàng sẽ phải bỏ ra khoảng 8 triệu đồng chi phí không cố định cho MG ZS.

Như sau, trong 2 năm đầu sử dụng, người dùng MG ZS sẽ phải bỏ ra khoảng 145 triệu đồng, mỗi năm là 72 triệu đồng và trung bình 6 triệu đồng/tháng. Đây cũng là mức chi phí không quá rẻ, nhưng cũng không quá đắt đỏ với một mẫu xe thuộc phân khúc B-SUV đô thị như MG ZS.

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, chi phí “nuôi” MG ZS có thể tăng lên hoặc giảm đi hàng tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem