Chủ đề nóng

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường ĐH,CĐ năm 2017 như thế nào?

Diệu Thu Thứ sáu, ngày 24/03/2017 21:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, đến nay, tổng chỉ tiêu của các trường ĐH, các trường CĐSP gửi lên Bộ để công bố giảm khoảng 30.000 so với năm trước.
Bình luận 0

 Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2017 giảm

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ GD-ĐT chiều ngày 24/3, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, dự kiến số thí sinh năm nay vào khoảng gần 1 triệu em. Tổng chỉ tiêu các trường ĐH, trường CĐSP khoảng 392 nghìn, trong đó 52.000 chỉ tiêu sư phạm và 340.000 chỉ tiêu các ngành khác.

Lý giải việc tiếp tục giảm chỉ tiêu vào các trường sư phạm, theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga là do số học sinh giảm nên nếu tiếp tục đào tạo với chỉ tiêu như cũ sẽ dẫn tới dư giáo viên. Chờ quy hoạch lại mạng lưới các trường sẽ có con số chính xác mỗi năm đào tạo bao nhiêu chỉ tiêu sư phạm.

Theo Thứ trưởng GD & ĐT, năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 24/6, trong đó thời gian thực tế thi là 2,5 ngày (năm 2016, kỳ thi diễn ra trong 4 ngày).

Trước khi bước vào thời điểm đăng ký chính thức, các địa phương đã tổ chức khảo sát đăng ký nguyện vọng của học sinh, lấy đó làm căn cứ để tổ chức ôn tập, đồng thời đánh giá được mức độ đón nhận của học sinh với hình thức thi chủ yếu năm nay là trắc nghiệm và làm bài thi tổ hợp.

Các trường THPT sẽ sử dụng đợt kiểm tra khảo sát học kỳ hai của học sinh lớp 12 để học sinh làm quen với phương thức thi của kỳ thi THPT quốc gia ở tất cả các khâu như phân chia phòng thi, in sao đề thi, coi thi và chấm thi.

Chia sẻ thêm về công tác tổ chức kỳ thi Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, thời điểm hiện tại, Bộ GD-ĐT đã hai lần công bố đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm để học sinh, giáo viên có cơ sở ôn tập, chuẩn bị kỹ cho kỳ thi.

Bộ đang tiếp tục gấp rút thực hiện bổ sung, chuẩn hóa ngân hàng câu trắc nghiệm đã có bằng nhiều nguồn khác nhau, như huy động giáo viên THPT giỏi của tất cả 63 tỉnh, thành, các giảng viên đại học có chuyên môn tốt, tham gia biên soạn, biên tập câu hỏi thi.

Năm 2017, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, cùng với việc tiếp tục cho thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng. Hiện Bộ đang xây dựng phần mềm xét tuyển chung giúp hỗ trợ các trường hạn chế bớt số lượng thí sinh ảo. Bộ cũng yêu cầu các trường phải chủ động có giải pháp khắc phục tình trạng thí sinh ảo như xác định chỉ tiêu phù hợp với năng lực đào tạo và nhu cầu của thị trường lao động, nâng cao chất lượng đào tạo, làm tốt hơn công tác truyền thông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem