Chủ đề nóng

Chia sẻ của nữ sinh 9X về hành động bất ngờ với bà cụ ăn xin

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 19/04/2018 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bị tình cờ bắt gặp với một hành động dành cho bà cụ ăn xin, Nguyễn Tùng Linh (SN 1995), nữ sinh viên năm 4 Khoa Sư phạm Ngữ Văn, trường Đại học Vinh đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" suốt vài ngày.
Bình luận 0

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ câu chuyện về một cô gái trẻ đã dùng số tiền 500 ngàn đồng mà cha mẹ cho cô trong chuyến đi thực tập ở Ninh Bình để trả 1 tháng tiền nhà và 20 bữa ăn cho cụ bà ăn xin nghèo khó cô tình cờ gặp trên đường. 

Hành động bất ngờ của Nguyễn Tùng Linh dành cho cụ bà ăn xin đã được tình cờ ghi lại và trở thành câu chuyện được nhiều người quan tâm. (Ảnh: FB)

Theo tìm hiểu của Dân Việt, nữ sinh viên này là Nguyễn Tùng Linh (SN 1995) trú tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) sinh viên năm 4, Khoa sư phạm Ngữ Văn, trường Đại học Vinh.

“Lúc đó em cùng với một số người bạn đang đi ăn chè trên phố thì tình cờ bắt gặp cụ bà ăn xin. Lúc đầu em không để ý tới bà, nhưng sau đó, bọn em có dừng lại và hỏi chuyện bà. Thấy hoàn cảnh của bà quá khổ, phải đi xin ăn để kiếm tiền trả tiền nhà trọ và tiền ăn hàng ngày, em nghĩ mình cần phải làm một điều gì đó giúp bà", Linh nhớ lại.

Sau đó, không chút ngần ngừ, Linh đã quyết định tặng bà cụ ăn xin 500.000 đồng, số tiền mà cô được bố mẹ cho trong đợt đi thực tập. "Em tính rồi, số tiền này có thể giúp bà trả tiền thuê nhà trọ 1 tháng, ngoài ra được thêm 20 bữa cơm bình dân. Thật sự lúc đó em thấy bà cụ như bà nội em vậy. Bà nội em đã mất rồi. Khuôn mặt bà rất phúc hậu nhưng đôi mắt bà lại rất buồn. Em nghĩ làm được một điều gì đó, dù là nhỏ bé nhất, chắc bà cũng sẽ thấy vui hơn", cô sinh viên xúc động kể. 

Tùng Linh không ngờ "câu chuyện nhỏ" của em với bà cụ ăn xin "giống bà nội" đã được một người ghi lại và đưa lên mạng xã hội, khiến Linh bỗng chốc trở thành “người nổi tiếng bất đắt dĩ”.

"Trong thâm tâm, em chỉ muốn giúp đỡ vì thấy bà quá nghèo khó quá. Ai cũng có gia đình, có ông bà và cha mẹ. Nhìn bà cụ đó, không hiểu sao em chỉ nghĩ tới bà nội em và em mong bà luôn thấy vui vẻ", Tùng Linh tâm sự.  

Tìm hiểu của Dân Việt, Tùng Linh (SN 1995) là sinh viên luôn xếp loại giỏi và xuất sắc của trường. Ngoài ra cô còn là đoàn viên đi đầu trong các phong trào hoạt động Đoàn hội, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và cũng là cây văn nghệ quần chúng tiêu biểu của liên chi đoàn khoa Sư phạm Ngữ văn. 

Sau khi hành động của Tùng Linh được cộng đồng ghi nhận, Đoàn trường Đại học Vinh đã tuyên truyền, đưa tin về Tùng Linh trên các Fanpage của cộng đồng sinh viên Đại học Vinh. Các thông tin này đã được đông đảo các bạn sinh viên chia sẻ, bình luận, khen ngợi.

Nghĩa cử này đã được nhiều sinh viên ủng hộ. Nhiều bạn còn kể và chia sẻ thêm về các câu chuyện, các nghĩa cử tốt đẹp khác của sinh viên trong trường. 

Tâm sự với Dân Việt, anh Thiều Đình Phong, Bí thư đoàn Trường Đại học Vinh hào hứng nói: Tôi rất vui và tự hào với hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của Tùng Linh. Tùng Linh đã thể hiện đúng những phẩm chất tốt đẹp nhất của một sinh viên trường Đại học Vinh.

Anh Thiều Đình Phong cũng cho biết, Đoàn trường Đại học Vinh luôn quan tâm, tuyên truyền tới các bạn sinh viên cần nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau và giúp đỡ cộng đồng. Nhờ thế tinh thần này ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên, học viên nhà trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem