Chủ đề nóng

Chiếc đồng hồ trị giá 5 triệu USD của vua Bảo Đại có gì đặc biệt?

Ngô Minh Thứ sáu, ngày 04/09/2020 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc đồng hồ Rolex reference 6062 mang tên "Bảo Đại" chính là chiếc Rolex đắt thứ 2 trong lịch sử khi được đấu giá thành công với giá hơn 5 triệu USD vào năm 2017.
Bình luận 0

Ngày 14/5/2017, tại buổi đấu giá đồng hồ Phillips Geneva Watch Auction (Thụy Sĩ), chiếc đồng hồ Rolex reference 6062 từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại đã chính thức trở thành chiếc Rolex đắt nhất trong lịch sử đấu giá thời điểm ấy khi về tay chủ mới với giá 5.060.427 USD.

Ngoài những chi tiết độc đáo như mặt số đen đính kim cương quý hiếm, mức giá kỷ lục của chiếc Rolex "Bảo Đại" còn được đẩy lên nhờ từng thuộc sở hữu của vị hoàng đế Việt Nam cuối cùng.

Chiếc đồng hồ trị giá 5 triệu USD của vua Bảo Đại có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được bán với giá 5 triệu USD.

Trước buổi đấu giá, nhiều người kỳ vọng chiếc Rolex "Bảo Đại" sẽ vượt qua mức giá của một chiếc Rolex reference 4113 đang giữ kỷ lục về giá.

Không chỉ vượt giá trị của chiếc 4113 ngay từ những lượt gọi giá đầu tiên, chiếc Rolex "Bảo Đại" kết thúc phiên đấu giá với mức giá gấp đôi chiếc 4113, thể hiện độ quý hiếm của mình.

Thực tế, hồi năm 2002, chiếc "Bảo Đại" cũng đã giành ngôi vị đồng hồ Rolex đắt giá nhất trong lịch sử khi được các thành viên trong gia đình hoàng tộc họ Nguyễn mang ra đấu giá. Khi đó, Rolex "Bảo Đại" có giá 235.000 USD. Sau 15 năm, giá trị của Rolex reference 6062 "Bảo Đại" đã tăng gấp 21 lần, khiến nhiều chuyên gia trong giới ấn tượng.

"Bảo Đại" là một trong ba chiếc đồng hồ duy nhất trên thế giới với bộ hiển thị chu kỳ mặt trăng bằng vàng và mặt số nền đen gắn kim cương. Trong ba chiếc, "Bảo Đại" là chiếc duy nhất có gắn kim cương ở các số chẵn.

Vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều Nguyễn, đã mua chiếc đồng hồ tại Geneva năm 1954 khi tham dự một hội nghị ngoại giao Đông Dương.

Giới chuyên môn từng nhận định giá của chiếc đồng hồ này sẽ ở mức 1,5 triệu USD, nhưng không ai ngờ rằng bảo vật này sẽ đạt mức giá hơn 5 triệu USD.

Chiếc Rolex Daytona của diễn viên quá cố Paul Newman (Mỹ) chính là chiếc đồng hồ đắt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nó được đấu giá lên tới 17,8 triệu USD (hơn 419 tỷ đồng) vào tháng 10/2017. Thiết kế đắt đỏ không phải do chất liệu hay quý hiếm, mà ở ý nghĩa của nó. Minh tinh Joan Woodward - vợ Paul - tặng chồng khi ông đóng phim "Winning" năm 1969.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem