Chủ đề nóng

Chiến đấu cơ F-15 Mỹ rơi ngoài khơi Nhật Bản

Đăng Nguyễn - Sky News Thứ hai, ngày 11/06/2018 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiến đấu cơ F-15 của Mỹ sáng ngày 11.6 đã gặp nạn ở ngoài khơi đảo Okinawa, Nhật Bản.
Bình luận 0

Chiến đấu cơ F-15 cất cánh từ căn cứ không quân Kadena.

Theo Sky News, chiếc F-15 Eagle rơi xuống biển vào lúc 6 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương), cách thành phố Naha trên đảo Okinawa khoảng 80km.

Chiếc máy bay gặp nạn cất cánh từ căn cứ Kadena của Không quân Mỹ. Căn cứ này cho biết, hai phi công đã nhảy khỏi máy bay thành công và đã được đội tìm kiếm cứu hộ tìm thấy.

Phi công này được chở bằng trực thăng đến bệnh viện hải quân Mỹ gần nhất. Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cũng điều trực thăng và tàu cứu hộ đến hiện trường nơi máy bay rơi. Hiện chưa rõ vì sao chiếc F-15 của Mỹ lại gặp nạn.

Mỹ hiện có gần 18.000 quân nhân ở Nhật Bản, chỉ riêng 4.000 người làm việc tại căn cứ không quân Kadena. Đây là nơi Mỹ duy trì đơn vị không quân số 18 cùng nhiều lực lượng khác.

Vụ tai nạn máy bay xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân tới Singapore để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hội nghị thượng đỉnh được cho là chìa khóa để chấm dứt chương trình hạt nhân và đem lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Video: Chiến đấu cơ Su-34 Nga ném bom 5 tạ diệt khủng bố ở Syria

Các chiến đấu cơ Nga ngày 15.5 đã không kích dữ đội các mục tiêu của nhóm liên minh thánh chiến Hayat Tahrir al-Sham (HTS)...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem