Chủ đề nóng

Video: Chiến đấu cơ Su-34 Nga ném bom 5 tạ diệt khủng bố ở Syria

Đăng Nguyễn - Al Masdar News Thứ tư, ngày 16/05/2018 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chiến đấu cơ Nga ngày 15.5 đã không kích dữ đội các mục tiêu của nhóm liên minh thánh chiến Hayat Tahrir al-Sham (HTS) ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo.
Bình luận 0

Theo Al Masdar News, các chiến đấu cơ Su-34 của Nga sử dụng bom FAB-500 không kích dồn dập, chính xác nhiều vị trí của nhóm thánh chiến HTS ở khu vực Al-Layramoun và Kafr Hamra, phía bắc Aleppo.

Đợt tấn công đã phá hủy các giàn phóng tên lửa và xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng trong căn cứ của HTS.

Cuộc dội bom uy lực của quân đội Nga diễn ra nhằm trả thù cho cuộc tấn công do các tay súng cực đoan tại một số khu dân cư ở thành phố phía bắc Aleppo, khiến hàng chục dân thường thương vong, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Đợt không kích của chiến đấu cơ Su-34 Nga ở Aleppo.

FAB-500 là loại bom đa mục đích, không điều khiển, chứa 500kg thuốc nổ cực mạnh. Bom được sử dùng để tiêu diệt các mục tiêu của đối phương bao gồm xe bọc thép, căn cứ radar, dàn phóng rocket, cơ sở hạ tầng, tàu thuyền và nhằm tiêu hao sinh lực địch.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria ngày 16.5 bắt đầu tập trung lực lượng ở phía bắc Aleppo, trước sự trỗi dậy của nhóm thánh chiến HTS ở khu vực này.

Chiến đấu cơ Su-34 Nga sử dụng bom không dẫn hướng ở Syria.

“Bộ Tư lệnh quân đội Syria vừa ra chỉ thị điều động lượng lớn binh sĩ tới thành phố Aleppo. Họ có thể sắp mở chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào nhóm khủng bố này”, một nguồn tin quân sự ở Damascus cho hay.

Các khu vực do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ ở bắc Aleppo có thể là chiến trường tiếp theo của quân đội Syria, sau khi lực lượng đặc nhiệm Tiger giải quyết hoàn toàn khu vực phía bắc tỉnh Homs.

Phi công Su-25 bị bắn rơi quyết tử bằng lựu đạn với khủng bố Syria

Phi công người Nga hét lớn rồi rút chốt lựu đạn khiến khói mù mịt một góc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem