Chủ đề nóng

Chiến đấu cơ Su-30 Ấn Độ phát hiện bí mật quân sự Trung Quốc

Đình Dương Chủ nhật, ngày 20/05/2018 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay chiến đấu Su-30MKI của Không quân Ấn Độ theo dõi máy bay Trung Quốc Chengdu J-20, bay qua Tây Tạng, theo cổng thông tin Ấn Độ Defense Research Wing.
Bình luận 0

Theo tờ báo, sự kiện này xảy ra vào tháng Một, khi máy bay chiến đấu của Trung Quốc tập luyện không chiến gần biên giới Ấn Độ. Sau đó các phi công Ấn Độ, theo dõi cuộc diễn tập từ không phận của mình, nói rằng radar Su-30MKI có thể phát hiện ra máy bay "tàng hình".

"Máy bay mới của Trung Quốc không "tàng hình", do đó Không quân Ấn Độ có thể đối phó trước những thách thức Radar "Sukhoi"' đã có thể nhìn thấy chúng, vì vậy sự xuất hiện của J-20 sẽ không ảnh hưởng đến cán cân quyền lực trong khu vực", cổng thông tin cho biết với tham khảo từ đại diện của Không quân Ấn Độ.

J20 của Trung Quốc.

Nga và Ấn Độ là những đối tác lớn trong lĩnh vực hợp tác quân sự — kỹ thuật. Hàng năm Nga cung cấp vũ khí và trang thiết bị cho New Delhi trị giá hàng tỷ đô la.

Ấn Độ tự mình sản xuất máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKI theo giấy phép, Nga cung cấp nguyên liệu — nhôm máy bay và titan dập. Từ năm 2000 công ty Hindustan Aeronautics Limited (HAL) đã sản xuất hơn chiếc 200 máy bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem