Chủ đề nóng

Ngoại trưởng Hungary đau đớn thừa nhận người Hungary đã trả giá đắt cho cuộc chiến của Ukraine

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 02/05/2023 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Peter Szijjarto, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hungary, nói rằng đất nước của ông đã phải trả "cái giá quá đắt" cho cuộc chiến ở Ukraine.
Bình luận 0
Ngoại trưởng Hungary đau đớn thừa nhận người Hungary đã trả giá đắt cho cuộc chiến của Ukraine - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto.

Ngoại trưởng Szijjarto đã tuyên bố như trên để đáp lại tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trước đó ngày 29/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng hành vi của Hungary và mối quan hệ của nước này với Nga, đi ngược lại với tư cách là một quốc gia đồng minh của NATO.

Đáp lại, Ngoại trưởng Szijjarto viết: "Nếu câu nói này có nghĩa là 'Tôi trân trọng cảm ơn người Hungary vì đã chào đón và chăm sóc hơn một triệu người tị nạn từ Ukraine và tôi trân trọng cảm ơn họ vì đã tiếp tục gửi viện trợ', thì 'Không có gì, và bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi trong tương lai'".

Ngoại trưởng Hungary cũng nói rằng ông Zelensky không có quyền quyết định liệu hành vi của Hungary có phù hợp với tư cách thành viên NATO hay không.

"Người dân Hungary đã phải trả giá quá đắt cho cuộc chiến này. Nhiều người Hungary, thành viên của cộng đồng Hungary ở Zakarpattia, đã thiệt mạng trong cuộc chiến này", ông nói thêm.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban bày tỏ sự phẫn nộ trước tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong chuyến thăm Kiev, theo đó ông Stoltenberg nói rằng Ukraine nên trở thành thành viên của Liên minh trong tương lai. T

Trước đó, ông Orban nói rằng Ukraine " không tồn tại về tài chính ", rằng châu Âu đang giúp Ukraine chi trả cho nhiều nhu cầu cơ bản của họ và rằng nếu không có sự hỗ trợ của các đối tác, chiến tranh sẽ "kết thúc ngay lập tức".

Đảng Fidesz cầm quyền của Thủ tướng Orban đã không thông qua được dự thảo nghị quyết kêu gọi bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem