Chủ đề nóng

Chiến trường Bakhmut mới nhất: Nga chiếm thêm nhiều lãnh thổ ở Bakhmut, sắp sửa hoàn tất việc này

Tuấn Anh (Theo Telegraph) Chủ nhật, ngày 23/04/2023 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga đã chiếm được nhiều lãnh thổ hơn ở Bakhmut, tiến tới chiếm được hoàn toàn thành phố này trong bối cảnh trận chiến ác liệt nhất của cuộc chiến đang diễn ra.
Bình luận 0
Chiến trường Bakhmut mới nhất: Nga chiếm thêm nhiều lãnh thổ ở Bakhmut, sắp sửa hoàn tất việc này - Ảnh 1.

Lữ đoàn 57 của Lực lượng Vũ trang Ukraine bắn súng về phía Bakhmut.

Bakhmut là nơi xảy ra một số cuộc giao tranh đẫm máu nhất cho đến nay ở Ukraine, với việc lực lượng của Nga dồn dập vào thành phố bằng pháo kích và pháo binh trong nhiều tháng qua.

Ngày 22/4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội của họ đã chiếm được thêm 3 quận ở phía tây thành phố.

Bộ này cho biết: "Lính dù đang kiềm chế các đơn vị Ukraine ở hai bên sườn và hỗ trợ hành động của các đội tấn công nhằm chiếm thành phố".

Cuộc chiến giành thành phố Bakhmut ở phía đông đã trở nên căng thẳng hơn trong những tuần gần đây, với việc Ukraine dự kiến sẽ sớm phát động cuộc tấn công được mong đợi vào mùa Xuân.

Trong khi đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ tin tưởng rằng Ukraine sẵn sàng giành lại nhiều lãnh thổ hơn trong bối cảnh chuẩn bị cho một cuộc phản công dự kiến chống lại các lực lượng Nga.

"Tôi chắc chắn rằng bây giờ họ sẽ có thể giải phóng nhiều đất hơn nữa", ông Stoltenberg nói với các phóng viên bên lề cuộc họp tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức.

Theo ông, một trong những vấn đề chính trong cuộc họp là danh sách "tất cả các cơ hội, hệ thống, nguồn cung cấp khác nhau mà người Ukraine cần để có thể giành lại nhiều đất hơn".

Quan chức NATO lưu ý rằng Đức và Mỹ đã chuyển giao một số khẩu đội phòng không Patriot, mà theo ông,  "đang hoạt động ở Ukraine". Ông từ chối cung cấp các chi tiết khác hoặc số lượng chính xác các hệ thống Patriot được chuyển giao.

Ông Stoltenberg nói thêm rằng hiện nay Liên minh đang tập trung vào việc đảm bảo chiến thắng cho Ukraine và sau đó đảm bảo rằng Kiev có "sức mạnh răn đe để ngăn chặn các cuộc tấn công" sau khi chiến tranh kết thúc.

Ông Stoltenberg ám chỉ rằng một số loại vũ khí mới có thể được thảo luận tại cuộc họp kiểu Ramstein mới, nhưng việc duy trì khả năng chiến đấu của các hệ thống đã có ở Ukraine vẫn là một nhiệm vụ quan trọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem