Chiếu miễn phí "Đào, phở và piano" cho sinh viên Lào, Campuchia tại TP.HCM

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 01/03/2024 14:04 PM (GMT+7)
Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức suất chiếu phim "Đào, phở và piano" miễn phí cho sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại địa bàn.
Bình luận 0
Chiếu miễn phí "Đào, phở và piano" cho sinh viên Lào, Campuchia tại TP.HCM- Ảnh 1.

Phim Đào, phở và piano sẽ chiếu miễn phí cho sinh viên Lào, Campuchia

Hơn 200 sinh viên Lào, Campuchia được xem "Đào, phở và piano" miễn phí

Dự kiến, suất chiếu phim miễn phí được tổ chức vào 19h ngày 1/3 tại rạp phim Cinestar Hai Bà Trưng cho 206 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM.

Các gia đình người Việt tới xem phim sẽ mua vé với mức giá 45.000 đồng/người. Dự kiến, suất chiếu sẽ phục vụ cho 206 khách.

Theo Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào TP.HCM, việc tổ chức suất chiếu phim "Đào, phở và piano" miễn phí nhằm mục tiêu chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM.

Hoạt động này cũng tạo môi trường cho lưu học sinh Lào và Campuchia có cơ hội tìm hiểu về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Qua đó, những hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam sẽ được giới thiệu cho du học sinh quốc tế.

Mặt khác, việc tổ chức suất chiếu phim "Đào, phở và piano" cũng giúp tăng cường mối liên hệ, tình cảm giữa lưu học sinh Lào và Campuchia đối với các gia đình Việt Nam.

"Đào, phở và piano" (kịch bản - đạo diễn: NSƯT Phi Tiến Sơn) là bộ phim được Hãng phim truyện 1 thực hiện theo đặt hàng của Nhà nước, tái hiện Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa chống Pháp.

Phim chỉ được cấp kinh phí sản xuất chứ không có kinh phí phát hành, phổ biến và chỉ được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội).

Sau khi bất ngờ nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, nhất là các bạn trẻ yêu thích lịch sử, Cục Điện ảnh đã đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hành bộ phim "Đào, phở và piano" trên toàn quốc. Đồng thời có thông cáo khuyến khích các cơ sở điện ảnh tham gia phổ biến "Đào, phở và piano" cũng như các bộ phim được Nhà nước đặt hàng.

Đến nay, phim đã được chiếu tại một số rạp chiếu phim như hệ thống Beta Cinemas, Cinestar, Mega Cinemas và Rio Cinemas... tại Hà Nội, TP.HCM, Thái Nguyên, Bắc Giang, Biên Hòa, Nha Trang, Lâm Đồng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem