Chim công
-
Linh Nga xuất hiện trong một sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh với khuôn mặt khá khác lạ.
-
Cùng với gà Đông Tảo, anh Nguyễn Văn Anh (31 tuổi, ở thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa) còn là người đầu tiên ở Quảng Ngãi nuôi và cho ấp nở thành công vịt trời, chim công...
-
“Chim công là loài không quá khó để chăm sóc nhưng nếu không có kiến thức và áp dụng sai quy trình kỹ thuật nuôi, hiệu quả sẽ không cao. Trong đó, giai đoạn ấp nở chim công cần phải lưu ý nhiều nhất để không bị hao hụt về số lượng” – ông Nguyễn Hữu Khởi chia sẻ kinh nghiệm ấp nở trứng chim công.
-
Với bộ lông sặc sỡ, chim công được xếp vào một trong mười loài chim đẹp nhất thế giới. Để nuôi được loài chim quý này, các chủ trang trại cũng cần đặc biệt chú ý đến kỹ thuật làm chuồng nuôi.
-
“Tuy là giống chim quý nhưng chim công lại rất dễ nuôi, dễ thuần. Đặc biệt nguồn thức ăn cho chim công vô cùng phong phú, rẻ tiền, có sẵn trong tự nhiên” - ông Nguyễn Hữu Khởi, triệu phú chim công ở Bắc Ninh chia sẻ.
-
Với trang trại rộng hàng trăm m2, nhiều năm nay ông Khởi đã nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc nhờ sở hữu dàn “vũ công” có một không hai, thu về mỗi năm hàng trăm triệu đồng.
-
Động tác rung đuôi của con công tạo ra âm thanh có tần số nằm ngoài ngưỡng nghe của con người, giúp chúng thu hút bạn tình hoặc duy trì lãnh thổ.
-
Từ việc bén duyên với nghề nuôi chim công, đến nay, ông Nguyễn Hữu Khởi ở thôn Đông Sơn, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh không chỉ giàu lên nhanh chóng, xây được nhà tầng, mà còn có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
-
Thịt chim công - món ăn "cung vua phủ chúa" đang được một số người giàu có săn tìm để làm thực phẩm, quà biếu.