Chủ đề nóng

ĐỘC ĐÁO: Trang trại gà Đông Tảo, chim công, vịt trời của cử nhân xây dựng

Công Xuân Thứ tư, ngày 22/04/2015 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với gà Đông Tảo, anh Nguyễn Văn Anh (31 tuổi, ở thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa) còn là người đầu tiên ở Quảng Ngãi nuôi và cho ấp nở thành công vịt trời, chim công...
Bình luận 0

Quê ở Phú Yên, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xây dựng (TP.HCM), anh Anh lập gia đình rồi vào TP.HCM làm việc. Thế nhưng thu nhập không bao nhiêu cho nên nghe sự gợi ý và giúp đỡ của người anh vợ là Trần Văn Bốn nên vào đầu năm 2002, anh Anh về quê vợ ở thôn Hổ Tiếu (xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi) đầu tư gần 50 triệu đồng để mua 3 cặp gà giống Đông Tảo ở  tỉnh Hưng Yên về nuôi và đã thành công. 

Trong số tổng đàn hơn 800 con lớn nhỏ tại trang trại của anh Anh, nhiều nhất là gà Đông Tảo với gần 400 con; trong đó số từ 1-12 tháng tuổi chiếm 3/4. Theo anh Anh tuy thuộc loại hiếm, có giá trị kinh tế rất cao thế nhưng việc chăm sóc loại gà "tiến vua" này không khó so với gà truyền thống nên gà giống Đông Tảo rất hút hàng. 

Nhiều thời điểm, khách muốn mua gà giống phải đặt trước mới có. Giá cả phụ thuộc vào độ lớn nhỏ và chất lượng gà. Giá gà giống 1 tháng tuổi loại tuyển vào khoảng 1 triệu đồng/cặp, nếu 2-3 tháng tuổi thì từ 2-4 triệu đồng/cặp. Để đạt trọng lượng 5-7 kg/con mất thời gian nuôi từ 2-4 năm. Và với trọng lượng này thì giá trị của nó sẽ từ 25-35 triệu đồng/cặp. 


Gà Đông Tảo 1 tháng tuổi được ấp nở thành công

Gà Đông Tảo con giống hàng tuyển giá 1 triệu đồng/cặp được giới thiệu với khách hàng

 

Một cặp giống gà Đông Tảo tại trại anh Anh.

Anh Anh với con gà giống Đông Tảo trị giá gần 17 triệu đồng

Không đắt đỏ bằng gà Đông Tảo nhưng vịt trời cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân trong tỉnh và bán khá chạy với mức giá 350.000 đồng/con vịt trời trưởng thành có trọng lượng từ 0,8-1kg. Việc bán thịt và con giống các con đặc sản trên đã mang về cho anh Anh lợi nhuận gần 200 triệu đồng/năm.

Vịt trời ấp nở thành công được 1 tháng tuổi

 

Vịt trời trưởng thành tại trại anh AnhTrang trại của anh Anh còn nuôi cả chim công


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem