Chủ đề nóng

chính sách an sinh xã hội

 • BHXH Mai Sơn: Thực hiện tốt bảo hiểm y tế học sinh

  BHXH Mai Sơn: Thực hiện tốt bảo hiểm y tế học sinh

  Bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với công tác y tế học đường nói riêng và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên (HSSV) nói chung. Những năm qua công tác thu BHYT HSSV trên địa bàn huyện Mai Sơn (Sơn La) đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.
 • BHXH tỉnh Sơn La: Phát triển đối tượng tham gia BHYT là góp phần xây dựng nông thôn mới

  BHXH tỉnh Sơn La: Phát triển đối tượng tham gia BHYT là góp phần xây dựng nông thôn mới

  Nhận thức rõ về tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM), BHXH tỉnh Sơn La đã xây dựng nhiều kế hoạch, phát động nhiều phong trào thi đua, hỗ trợ các địa phương nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).
 • BHXH tỉnh Sơn La với phong trào thi đua nước rút:
Bài 2- Những con số biết nói

  BHXH tỉnh Sơn La với phong trào thi đua nước rút: Bài 2- Những con số biết nói

  Đóng trên địa bàn một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn phía Tây Bắc của tổ quốc, có đến hơn 80% dân số là đồng bào 12 dân tộc thiểu số chung sống. Tập thể cán bộ, nhân viên ngành BHXH tỉnh Sơn La đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và không ngừng nỗ lực để đạt được những kết quả đáng tự hào.
 • Quốc hội: Chính thức chưa điều chỉnh mức lương cơ sở năm 2021

  Quốc hội: Chính thức chưa điều chỉnh mức lương cơ sở năm 2021

  Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết Về dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, trong đó có việc chưa điều chỉnh mức lương cơ sở năm 2021.
 • Mở rộng kết nối hệ thống giao thông đồng bộ TP. Hạ Long với các xã vùng cao

  Mở rộng kết nối hệ thống giao thông đồng bộ TP. Hạ Long với các xã vùng cao

  Mục tiêu Quảng Ninh đặt ra là tạo được hệ thống giao thông đồng bộ hiện đại, phục vụ kết nối hiệu quả từ cầu Cửa Lục 1, 3 lên các xã Đồng Sơn, Kỳ Thượng, tạo động lực mới phát triển kinh tế - xã hội không chỉ cho địa bàn các xã vùng cao phía Bắc Hạ Long, mà còn của cả huyện Ba Chẽ.
 • BHXH tự nguyện Sơn La: Nơi niềm tin được "đổ móng"

  BHXH tự nguyện Sơn La: Nơi niềm tin được "đổ móng"

  Đến tận các chợ, các nhà hàng, gặp gỡ từng người để tuyên truyền, tư vấn và vận động bà con tham gia BHXH tự nguyện là một trong những giải pháp mà BHXH huyện Mộc Châu (Sơn La) đã thực hiện tốt. Qua đó, đã góp phần thuyết phục và đem lại niềm tin của người dân vào BHXH tự nguyện trên địa bàn.
 • Hoà Bình: Nhiều giải pháp thu hút đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

  Hoà Bình: Nhiều giải pháp thu hút đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là chính sách an sinh xã hội dài hạn. Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, con số đối tượng tham gia vẫn thấp hơn nhiều so với tiềm năng. Trước những khó khăn đó, tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp thiết thực để thu hút được người tham gia BHXH tự nguyện.
 • Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong chính sách an sinh xã hội quan trọng thể hiện tính nhân văn và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân. Tại tỉnh Hòa Bình nơi phần đa là người dân tộc thiểu số, chính sách BHYT đã trở thành điểm tựa vững chắc, giúp bà con giảm bớt gánh nặng chi phí mỗi khi khám chữa bệnh.
 • Một nhiệm kỳ đổi mới, đoàn kết và đột phá ở Lương Sơn

  Một nhiệm kỳ đổi mới, đoàn kết và đột phá ở Lương Sơn

  Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện đạt và vượt 13 chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội. Đây là động lực vững chắc để huyện Lương Sơn bứt phá trong nhiệm kỳ tới.
 • Đảng bộ huyện Yên Châu: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

  Đảng bộ huyện Yên Châu: Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

  Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Châu (Sơn La) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện đạt và vượt 13 chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để Yên Châu bứt phá trong nhiệm kỳ tới.