Chủ đề nóng

Chính thức bỏ lệnh cấm ô tô tuyến đường Xuân Thủy - Cầu Giấy

Thứ tư, ngày 10/09/2014 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức giao thông linh hoạt, tạo thuận lợi cho các phương tiện lưu thông qua khu vực thi công nhà ga số 6 và 7 trên đường Xuân Thủy - Cầu Giấy.
Bình luận 0

Sau khi đi kiểm tra tuyến đường Xuân Thủy - Cầu Giấy, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - cho rằng, dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 thi công trên tuyến đường huyết mạch của thành phố có mật độ giao thông lớn nên việc thu hẹp lòng đường phục vụ thi công làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của nhân dân và việc lưu thông trên tuyến đường này.

Hà Nội sẽ phân luồng giao thông linh hoạt trên tuyến đường Xuân Thủy - Cầu Giấy.

Tuy nhiên, đây là dự án trọng điểm, nhằm phát triển giao thông của thành phố nên nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của nhân dân. Trong quá trình triển khai còn một số bất cập nên ông Hùng chỉ đạo các đơn vị liên quan phân luồng giao thông trực tiếp qua tuyến đường Xuân Thủy - Cầu Giấy. Tuyến đường này chỉ cấm các loại xe tải, xe khách trên 30 chỗ, xe taxi lưu thông khu vực thi công các ga số 6, 7, 8 và các trụ cầu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng tổ chức giao thông trực 24/24 giờ trong suốt thời gian thi công các nhà ga trên đường Xuân Thủy - Cầu Giấy. Cảnh sát và thanh tra giao thông bố trí lực lượng trực từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm, sau đó giao cho các đơn vị thi công chỉ đạo chính nhưng vẫn có lực lượng hỗ trợ để đảm bảo giao thông và vận chuyển vật tư, vật liệu, thiết bị thi công.

Đặc biệt, ông Hùng yêu cầu các đơn vị chức năng tổ chức giao thông một cách linh hoạt nhất, tạo thuận lợi cho các phương tiện và nhân dân lưu thông qua khu vực này, giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng cho người dân và cơ quan tại khu vực thi công.

Tại các nút giao thông khác gần khu vực thi công như Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng, nút Bưởi, Đào Tấn, Liễu Giai và các nút giao trên đường Nguyễn Khánh Toàn, đường Vành đai 2, đường Nguyễn Chí Thanh, đường Vành dai 3 phải tăng cường lực lượng để điều tiết giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm.

Ngoài ra, ông Hùng còn yêu cầu lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các đơn vị thi công không đúng giấy phép, không tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn giao thông khi thi công công trình.

Trước đó, Sở GTVT ra văn bản đề nghị lực lượng chức năng cấm ô tô (trừ xe buýt, xe cứu thương, xe làm nhiệm vụ...) qua đường Xuân Thủy - Cầu Giấy để rào chắn xây dựng ga số 6 và 7 tuyến đường sắt đô thị ga Hà Nội - Nhổn trong vòng ba tháng (từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 11.2014). Đến ngày 30.8, lực lượng chức năng chính thức phân luồng ô tô qua đường Cầu Giấy.

Sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, người dân đi làm đông khiến các tuyến đường phân luồng ô tô quanh khu vực Cầu Giấy bị ùn tắc nghiêm trọng. Vào giờ cao điểm lực lượng chức năng phải xuống hiện trường đưa ra quyết định “nóng” để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông.

(Theo Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem