Chủ đề nóng

Chó béo phì giảm từ 35kg xuống còn hơn 10kg

Thứ sáu, ngày 12/12/2014 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi giảm cân từ 35 kg xuống còn 10,5 kg thành công, chú chó béo phì Obie được tham gia chụp ảnh lịch năm 2015 cho tổ chức từ thiện về động vật.
Bình luận 0

Chú chó Obie từng nặng tới 35 kg.

Chú chó béo phì Obie từng có lúc nặng tới 35kg mặc dù trọng lượng trung bình của loài chó chồn chân ngắn (còn gọi là chó lạp sườn) này chỉ vào khoảng 14,5kg. Chú chó đực Obie (7 tuổi) hiện đang sống cùng với gia đình chủ nhân tại thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ.

So với những giống chó lớn, cân nặng 35kg của chú chó Obie vẫn nhỏ bé. Tuy nhiên nếu so với những con vật cùng giống loài, Obie lại được coi là bị béo phì.

Obie phải mang một tấm vải nịt bụng để bụng không chạm xuống sàn lúc nó đạt 35 kg. 

Do được chủ nhân yêu quý và cưng chiều, Obie thường xuyên được cho ăn quá khẩu phần. Thêm vào đó, gia đình chủ lại thường nhốt Obie trong nhà. Vì vậy, nó rất khi được vận động. Có thời điểm, Obie phải mang một tấm vải nịt bụng để bụng không chạm xuống sàn.

Năm 2012, Obie được tham gia vào khóa giảm cân đặc biệt dành cho động vật. Sau những bài tập khắc nghiệt, đến tháng 5/2013, chú chó này đã giảm được 18kg.

Hiện, Obie chỉ nặng 10,5kg sau khi trải qua liệu trình giảm cân nghiêm ngặt và ca phẫu thuật cắt bỏ da thừa. 

Hiện tại, Obie chỉ nặng 10,5kg và đã trở nên hoàn toàn bình thường sau khi trải qua liệu trình giảm cân nghiêm ngặt và ca phẫu thuật cắt bỏ da thừa.

Câu chuyện giảm cân của Obie đã gây xôn xao mạng xã hội. Thậm chí, chú chó này còn được mời chụp ảnh lịch cho một tổ chức từ thiện.

Hồng Thu (Theo DM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem