Chủ đề nóng

chọi cá

 • Đá cá ngũ sắc, trò chơi thú vị tuổi thơ

  Đá cá ngũ sắc, trò chơi thú vị tuổi thơ

  Thuở nhỏ sống ở quê ngoại, lũ con nít trong xóm tôi hầu như đứa nào cũng có nuôi cá cá ngũ sắc, còn gọi là cá tây. Nhà mô “hoành tráng” thì nuôi trong bể cạn, nhà tuyềnh toàng thì nuôi trong cái lu, vại chứa nước mưa. Còn tôi thì nuôi trong cái gè đựng dưa môn của ngoại, vì gè đã bị bể miệng nên ngoại vứt bỏ.
 • Hớt cá lia thia - kỷ niệm một thời thơ ấu!

  Hớt cá lia thia - kỷ niệm một thời thơ ấu!

  Vừa trông thấy mấy thằng bạn lấp ló ngoài cổng, đứa nào trên tay cũng cầm một cái rổ đứng đợi, tôi không kiềm lòng được liền vòng ra cửa sau, lén trốn ba tôi rồi vọt theo chúng ra đồng hớt cá lia thia. Chỉ hớt để chơi thôi mà đứa nào cũng say mê đến nỗi phơi nắng dầm mưa, bùn sình tới gối và bất chấp muỗi mòng, đĩa vắt.
 • Hơn 400 cá chép Nhật giá ngàn "đô" về Việt Nam

  Hơn 400 cá chép Nhật giá ngàn "đô" về Việt Nam

  Hơn 400 con cá Koi, một loài cá chép cảnh của Nhật Bản tuyệt đẹp có giá trị lên đến vài ngàn đôla Mỹ/1 con vừa được đưa về TP.HCM.
 • Cá "vua" nghìn đô và thú chơi của đại gia Hà thành

  Cá "vua" nghìn đô và thú chơi của đại gia Hà thành

  Cá rồng hay còn gọi là “cá Vua” - loài cá nguyên thủy có từ khoảng hơn 200 triệu năm trước; có màu lấp lánh ánh bạc nên được coi như biểu tượng của Kim – Tiền bạc.
 • Đàn cá khổng lồ bơi trong hồ ở Sài Gòn

  Đàn cá khổng lồ bơi trong hồ ở Sài Gòn

  Những chú cá "khủng" nặng gần 100kg, dài hơn 1m bơi lượn trong bể rộng gần 20m2. Giá trị của chúng lên đến hàng ngàn đô-la, những đại gia lắm tiền mới có thể mua về nuôi được.
 • Văn Quyết ao ước được thi đấu ở J.League

  Văn Quyết ao ước được thi đấu ở J.League

  Dân Việt – Trao đổi với báo chí trước trận giao hữu giữa U23 Việt Nam – Kashima Antlers (Nhật Bản), thủ quân U23 Việt Nam, Văn Quyết bày tỏ mong ước có ngày được thi đấu ở giải VĐQG Nhật (J.League).
 • Chuyện về loài cá "tài lộc" giá nghìn đô

  Chuyện về loài cá "tài lộc" giá nghìn đô

  Có giá tiền tính bằng cả nghìn đô-la, loài cá này hiện đứng “đầu bảng” trong số các loại cá cảnh về sự đắt tiền và công phu của người chơi.
 • Kỳ thú cá thủy tinh nhìn thấu cả xương

  Kỳ thú cá thủy tinh nhìn thấu cả xương

  Loài cá thủy tinh có cơ thể trong suốt đang được rất nhiều người chơi cá cảnh ở Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, loài cá này khá khó nuôi.
 • Lồng chim đổi ngoại tệ

  Lồng chim đổi ngoại tệ

  (Dân Việt) - "Làm gì cũng phải chịu khó, sáng tạo, phải tìm hiểu, đúc rút những kinh nghiệm từ những người đi trước" - anh Bùi Văn Sang - chủ cơ sở sản xuất lồng chim Hưởng Sang (làng Vác, xã Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) chia sẻ.
 • Khi ba con tép có giá bằng chiếc Vespa...

  Khi ba con tép có giá bằng chiếc Vespa...

  Anh Hoàng, một người chơi tép cảnh cho biết, tép đẹp giá khoảng 1.000 USD/con. Chiếc xe Vespa chỉ tương đương ba con tép. “Tép đẹp, độc, thuần chủng, mỗi con giá khoảng 70 triệu đồng”.