Chủ đề nóng

Chồng cô giáo tự tử từng nhảy xuống biển cứu 4 người gặp nạn

Thứ bảy, ngày 16/09/2017 20:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mấy ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, chồng cô giáo T. (người uống thuốc ngủ tự tử ngày 8.9 vừa qua do bị chuyển trường vô cớ), không phải công tác trên biển đảo mà chỉ là cảnh sát biển đóng quân tại phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP.Hải Phòng khiến chị và gia đình vô cùng bức xúc.
Bình luận 0

Chiều 16.9, trao đổi với Dân Việt, chị T. chia sẻ, chồng chị là cảnh sát biển biên chế tại Vùng 1, thường xuyên túc trực dưới tàu, làm nhiệm vụ trên vùng biển Bạch Long Vỹ, Hải Phòng. Đầu năm nay, sau chuyến công tác liền 2 tháng trên biển, anh có về nhà nghỉ ngơi mấy ngày rồi lại nhận lênh đi công tác xa cho đến hết năm nay.

Chị T. còn kể, trong chuyến công tác đầu năm, khi đang tuần tra trên vùng biển Bạch Long Vỹ, chồng của chị cùng đồng đội của tàu Cảnh sát biển 4036 đã cứu sống 4 thuyền viên trên 1 tàu chở hàng gặp nạn. Chồng chị là người trực tiếp nhảy xuống biển, cứu vớt từng thuyền viên gặp nạn đưa lên tàu.

Trao đổi với PV qua điện thoại, anh T.V.T, cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Báo Dân Việt, giúp vợ anh vượt qua được cú sốc tinh thần vừa qua và tìm lại sự công bằng. Anh cũng gửi lời cảm ơn tới thủ trưởng đơn vị và đồng đội nơi anh công tác đã kịp thời quan tâm thăm hỏi, động viên “hậu phương” của anh khi anh công tác xa nhà.

Như Dân Việt đã đưa tin, Ngày 8.9.2017, cô giáo T. được hàng xóm phát hiện uống thuốc ngủ tự tử tại nhà riêng, sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng.

Nguyên nhân dẫn đến việc cô giáo T. uống thuốc ngủ tự tử là do bức xúc bị dồn nén trong một thời gian dài, do bị điều chuyển công tác trong điều kiện gia đình chị có nhiều khó khăn, 3 con còn nhỏ, chồng là cảnh sát biển thường xuyên công tác dài ngày trên biển.

Trước năm học mới, chị T. đã đi lại nhiều lần, đến gặp nhiều cơ quan chức năng để đề đạt nguyện vọng xin về trường cũ. Chị đã bị “hành lên hành xuống”, hứa hẹn lúc này lúc kia, khiến chị chờ đợi hết ngày này sang ngày khác. Bức xúc dồn nén lâu ngày lên đến đỉnh điểm khi năm học mới đã khai giảng nhưng thay vì được chuyển trường như đã hứa, chị  lại nhận được câu trả lời tiếp tục chờ đợi từ phía cơ quan chức năng, dẫn đến hành động tự tử vào ngày 8.9 vừa qua.

Ngày 13.9, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp, sức khỏe của chị T. đã dần ổn định và chị đã được xuất viện về nhà.

Qua điều tra, PV Dân Việt phát hiện, ông Phùng Văn Thanh-nguyên Chủ tịch UBND huyện An Dương ký quyết định điều chuyển công tác cô giáo T.T.T vào thời điểm 25 ngày sau khi ông này đã được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Xây dựng.

Vũ Thị Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem