Chủ đề nóng

Chồng nghẹn đắng khi nhận bát mì từ tay vợ ngày cuối năm

Minh Hằng (ghi theo lời kể của nhân vật) Chủ nhật, ngày 30/12/2018 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày hôm sau, khi bình minh lên, Huy tỉnh dậy và đau đớn khi thấy vợ con anh đã rời đi.
Bình luận 0

Bố mẹ Huy ly dị từ nhỏ, bởi vì mẹ anh không thể chịu được tính bạo hành, hay say xỉn của bố anh. Bà bỏ đi khi Huy còn tấm bé. Sau khi ly hôn, bố Huy trở thành một kẻ nát rượu, hễ say xỉn, ông lại lôi Huy ra đánh đập, chửi mắng. Từ nhỏ, Huy đã thiếu vắng tình cảm của bố và mẹ.  

Hình minh họa

Năm anh 23 tuổi, anh gặp Mây ở nơi làm việc. Mây chính là vợ của anh sau này. Mây là cô gái xinh đẹp, dịu dàng và tốt bụng. Huy yêu Mây chỉ sau vài lần trò chuyện. Mây không khinh Huy nghèo, thông cảm với hoàn cảnh của gia đình anh và nguyện đồng cam cộng khổ với anh. Mây và Huy cưới nhau chỉ sau nửa năm quen biết.

Sau khi cưới, vợ chồng Huy quấn quýt nhau như đôi chim câu. Sau một năm, Mây sinh cho Huy một cậu con trai kháu khỉnh, giống Huy như đúc. Huy nghỉ việc ở công ty để mở cửa hàng buôn bán điện thoại. Gia đình Huy ban đầu sống rất hạnh phúc nhưng 2 năm sau đó, cửa hàng của Huy vắng khách nên phải đóng cửa. Huy và vợ phải gánh thêm một khoản nợ lớn. Buồn bã, chán nản Huy bắt đầu nghe theo bạn bè, thường xuyên nhậu nhoẹt, rượu chè.  

Anh có thể uống rượu thâu đêm suốt sáng và tính khí bắt đầu trở nên hung dữ, nóng nảy. Đôi khi trong lúc say xỉn, nghe bạn bè kích động, Huy về nhà thường ghen bóng ghen gió, chửi mắng, đánh đập vợ. Tuy nhiên, sau khi tỉnh dậy, Huy lại cầu xin vợ tha thứ. Ban đầu, Mây tuy có giận nhưng thấy chồng ngọt nhạt xin lỗi, cô lại mủi lòng. Mây vẫn giữ im lặng, chẳng nửa lời than thở với gia đình.

Huy thất nghiệp, không có thu nhập, mọi chi tiêu của cả gia đình trông cả vào đồng lương của Mây. Huy tối ngày say xỉn ở quán rượu, hễ về đến nhà, anh lại gây sự với vợ, nói rằng vợ khinh thường mình và đánh vợ không nương tay.

Hôm đó, Huy lại say xỉn, lại về chửi mắng và đánh vợ thâm tím mặt mày. Sáng hôm sau, Mây vẫn nén đau và vào bếp nấu một bát mì với 2 quả trứng. Huy tỉnh dậy, lờ mờ nhớ lại những gì tối qua, anh không dám nói gì thêm mà chỉ lặng lẽ ngồi vào bàn bên cạnh vợ.

Huy lấy thìa và đũa bắt đầu ăn mì. Mây chăm chú nhìn anh ăn và thì thầm: “Anh ơi, chuyện làm ăn thất bại với một người đàn ông là chuyện rất bình thường. Nhưng chuyện anh cứ đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực và không có ý chí vươn lên mới là điều không thể chấp nhận được. Bát mì này em nấu cho anh vì hôm nay là sinh nhật anh, cũng là sinh nhật cuối cùng em ở bên anh. Cuối năm rồi, anh hãy sống tử tế hơn trong năm mới. Em sẽ đưa con trai về ở với bố mẹ em vào ngày mai. Em không muốn con trai phải chứng kiến một tấm gương xấu như anh”.

Khi nghe vợ nói, Huy bỗng bừng tỉnh. Anh nhận ra nhiều điều và những giọt nước mắt chua chát bắt đầu tuôn rơi. Anh đã ngập chìm trong men say và đánh mất sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình. Mây là người vợ tuyệt vời như thế, sao anh có thể đánh mất cô?

Huy vội vã quỳ xuống và cầu xin vợ tha thứ. Anh cũng không thể ngừng gọi tên cô cùng với những lời hứa hẹn cô đã thuộc lòng. Nhưng Mây không nói một lời, chỉ cầm bát lên, đi vào bếp rồi trở về phòng ngủ. Ngày hôm sau, khi bình minh lên, Huy tỉnh dậy và đau đớn khi thấy vợ con anh đã rời đi.

Trước khi nghỉ việc, người giúp việc tiết lộ bí mật đau lòng về người vợ hiền

Tháng trước, chị Hải - người giúp việc làm cho gia đình tôi đã 10 năm đã xin nghỉ việc. Trước khi rời đi, chị có để...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem