Chủ đề nóng

Chồng thai phụ bị ép phá thai bỗng biến mất

Thứ tư, ngày 27/06/2012 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo AFP, chồng của thai phụ bị ép phá thai khi thai nhi đã bảy tháng tuổi làm xôn xao dư luận ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc thời gian qua đã biến mất hai ngày nay.
Bình luận 0

Một người hàng xóm của gia đình thai phụ Feng Jianmei cho biết ông Deng Jiyuan đã mất tích từ hôm Chủ nhật.

Người hàng xóm giấu tên trên cho biết: "Lần cuối tôi nhìn thấy ông ấy là khi các quan chức địa phương tới nói chuyện với ông ấy. Sau đó, chúng tôi không nhìn thấy ông ấy cũng như không thể gọi điện thoại cho ông Deng".

Sản phụ Feng Jianmei (Nguồn: Rex Feature)

Hiện gia đình của ông Deng Jiyuan đã gửi đề nghị tìm kiếm người mất tích lên chính quyền địa phương nhưng chưa có hồi âm.

Những người thân của vợ chồng sản phụ cũng cho hay trong vài ngày qua, một số người đã tới cổng bệnh viện la ó, chửi bới gọi vợ chồng Feng-Deng là những "kẻ phản bội" vì đã kể chuyện cho người nước ngoài.

Trước đó, vụ việc của thai phụ Feng Jianmei đã được dư luận Trung Quốc và quốc tế quan tâm sau khi thai phụ này bị chính quyền địa phương ép phá thai vì vi phạm chính sách một con mà không có tiền nộp phạt.

Theo người nhà thai phụ Feng Jianmei, chị Feng bị ép tới bệnh viện rồi bị tiêm thuốc để phá thai hôm 2.6, sau khi gia đình chị không có tiền nộp phạt vì chị mang thai con thứ hai.

Khoản tiền phạt cho việc vi phạm chính sách một con là 40.000 Nhân dân tệ.

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem