Chủ đề nóng

36 năm ngày Báo Nông thôn Ngày nay ra số đầu tiên

 • Cô gái đưa “rau công nghệ” về đất Việt Yên

  Cô gái đưa “rau công nghệ” về đất Việt Yên

  Đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, HTX Việt Yên (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) do chị Nguyễn Thị Thu Hằng thành lập hiện đã cung ứng sản phẩm sạch trong và ngoài tỉnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Anh nông dân và bể nuôi tôm "khác người", thu hàng chục tỷ đồng/năm

  Anh nông dân và bể nuôi tôm "khác người", thu hàng chục tỷ đồng/năm

  Nhờ tính cần cù, chịu khó làm ăn mà mô hình nuôi tôm trong bể xi măng của anh Nguyễn Văn Vinh (thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) cho thu nhập hàng chục tỷ đồng/năm.
 • Những sáng chế “đơn giản không ngờ” của nhà nông

  Những sáng chế “đơn giản không ngờ” của nhà nông

  Anh Phạm Văn Hát (SN 1972) ở Tứ Kỳ, Hải Dương vốn không phải là nhà sáng chế “từ trong trứng”, nhưng bù lại có sự nhanh nhạy và óc sáng tạo vô cùng đáng nể. Ngay chính bản thân anh Hát cũng chưa từng nghĩ có ngày anh trở nên nổi tiếng nhờ những chiếc máy mà theo lời anh nói là “đơn giản tới không ngờ”.
 • Đà Nẵng: 1 nông dân bỏ 1 tỷ đồng tự chế máy trồng rau sạch tự động

  Đà Nẵng: 1 nông dân bỏ 1 tỷ đồng tự chế máy trồng rau sạch tự động

  Với vốn kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của một kỹ sư chế tạo, anh Huỳnh Kim Toàn (56 tuổi), nông dân tổ 23, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã bỏ ra 1 tỷ đồng tự chế tạo hệ thống máy tự động trồng rau hữu cơ. Nhờ trồng rau hữu cơ, chăm rau hữu cơ bằng máy mà anh có có thu nhập gần 1 triệu đồng/ngày, bình quân doanh thu trên 300 triệu/năm.
 • Phục tài “nhà khoa học nông dân” chế máy nông nghiệp “2 trong 1”

  Phục tài “nhà khoa học nông dân” chế máy nông nghiệp “2 trong 1”

  Dù chỉ học hết lớp 7, chưa một lần được học qua ngành cơ khí, chế tạo, nhưng bằng đam mê của mình, ông Hà Kim Tới (62 tuổi, trú tại xã Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) đã cho ra đời những chiếc máy phục vụ cho nông nghiệp, cũng như nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen danh giá.
 • “Làm nông thời công nghệ 4.0”:Giải thưởng sẽ được tuyển chọn gắt gao

  “Làm nông thời công nghệ 4.0”:Giải thưởng sẽ được tuyển chọn gắt gao

  Ở bất cứ cuộc thi nào, một Ban giám khảo có kinh nghiệm, thực lực, công tâm, khách quan là điều tạo nên uy tín và thương hiệu. Với “Làm nông thời công nghệ 4.0”, Ban giám khảo cũng quy tụ đầy đủ các anh tài gồm cán bộ Bộ NNPTNT; Viện Khoa học Việt Nam; Ban Kinh tế T.Ư; chuyên gia nông nghiệp...
 • Hướng dẫn tham dự cuộc thi “Làm nông thời công nghệ 4.0"

  Hướng dẫn tham dự cuộc thi “Làm nông thời công nghệ 4.0"

  Cuộc thi “Làm nông thời công nghệ 4.0” do Báo NTNN - cơ quan của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ban Khoa giáo (VTV2) - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm khích lệ và tôn vinh nông dân Việt Nam có thành tích nổi bật về nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất. Vậy, cách nào để có thể tham gia và đoạt giải của cuộc thi?
 • Đổi tên Cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0” thành “Làm nông thời công nghệ 4.0”

  Đổi tên Cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0” thành “Làm nông thời công nghệ 4.0”

  Sau gần 2 năm tổ chức Cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”, mới đây, Ban tổ chức (BTC) đã quyết định đổi tên Cuộc thi thành “Làm nông thời công nghệ 4.0”. Vì sao lại đổi tên? Mục đích của việc đổi tên này có thay đổi nhiều so với mục đích đã đề ra từ trước đó?