Chủ đề nóng

72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

 • Câu chuyện sinh tử của những chiến sĩ CSGT thương binh
  “Đó có lẽ là ngày mà tôi không bao giờ quên trong cuộc đời mình. Sau đó tôi phải nằm viện 6 tháng và trở lại công tác. Đến giờ, do ảnh hưởng của vết thương, mỗi khi “trái gió, trở trời” là tôi lại bị đau nhức chân tay, thi thoảng đau đầu. Mỗi năm cứ tới ngày 19/5 là tôi lại nhớ về kỷ niệm buồn của cuộc đời”, thượng tá Trịnh Khắc Lưỡng chia sẻ.
 • Nốt trầm tháng 7...
  Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm, vết thương chiến tranh đã được hàn gắn nhưng nỗi đau của các gia đình chưa tìm thấy hài cốt của liệt sĩ vẫn còn đó.
 • Chuyện ít biết sau chiến công oanh liệt của 11 cô gái sông Hương
  Hơn nửa thế kỷ đã qua, nhưng những chiến công của Tiểu đội 11 cô gái sông Hương trong cuộc Tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn được nhớ cho đến hôm nay, là bản anh hùng ca bất tử trong cuộc chiến tranh chống ngoại xâm của dân tộc. Tôi khá may mắn khi được gặp và trò chuyện 2 lần với 1 người trong tiểu đội nữ anh hùng đã đi vào lịch sử đó.
 • Clip: Thương binh về quê nuôi rắn hổ mang thành tỷ phú
  Nhờ chịu thương, chịu khó, gia đình thương binh Hà Văn Giảng (Thương binh 3/4) nay đã thoát nghèo, xây được nhà cửa khang trang, đầy đủ tiện nghi nhờ nuôi rắn hổ mang cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.