Chủ đề nóng

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017

 • Lễ hội Đền Hùng 2017: Thiếu nữ tung tăng váy ngắn bất chấp cảnh báo

  Lễ hội Đền Hùng 2017: Thiếu nữ tung tăng váy ngắn bất chấp cảnh báo

  Mặc dù BTC lễ hội Đền Hùng đã đưa ra những cảnh báo với du khách về dự lễ hội: không được mặc trang phục phản cảm, váy ngắn, áo ngắn, rách thủng để tránh hình ảnh phản cảm nơi chốn linh thiêng tuy nhiên thiếu nữ vẫn vô tư hồn nhiên diện váy, bất chấp lời cảnh báo.
 • Giỗ Tổ 10.3: Vua Hùng họ gì?

  Giỗ Tổ 10.3: Vua Hùng họ gì?

  Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất ngày là Vua Hùng họ gì và vì sao giỗ Tổ Vua Hùng ngày 10.3?
 • Bình yên làng cổ Hùng Lô

  Bình yên làng cổ Hùng Lô

  Tương truyền, Vua Hùng cùng công chúa cưỡi ngựa hồng vân du, đến Trang Khả Lãm (tên gọi cổ của Hùng Lô) thấy vùng đất này có huyệt thiên tạo hướng giáp canh - khí thiêng từ đất bốc lên, vua cho đây là chốn địa linh. Vùng đất Hùng Lô cũng từ đó ngày một đông dân cư, truyền đời làm ăn phát đạt. Từ đó, nhân dân đã lập miếu thờ Vua Hùng.
 • Video: Đền Hùng năm nay không còn cảnh "vỡ trận" như năm trước?

  Video: Đền Hùng năm nay không còn cảnh "vỡ trận" như năm trước?

  Từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung về khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) để thắp hương tưởng nhớ các vua Hùng. Sắp đến giờ chính lễ, không khí tại khu vực sân trung tâm vẫn diễn ra trong trật tự.
 • Người dân ngủ bãi cỏ, ghế đá chờ đến giờ làm lễ Giỗ Tổ

  Người dân ngủ bãi cỏ, ghế đá chờ đến giờ làm lễ Giỗ Tổ

  Ngay từ 4 giờ sáng, nhiều du khách thập phương vượt khoảng cách về địa lý và thời gian để đến lễ giỗ Tổ. Nhiều người đã ngủ qua đêm tại khu vực ghế đá, bãi cỏ… để đợi chờ giây phút thiêng liêng của buổi lễ giỗ Tổ của đất nước.
 • Giỗ Tổ Hùng Vương: Gà Sơn Tinh chín cựa nuôi như gà ri, 4 triệu/con

  Giỗ Tổ Hùng Vương: Gà Sơn Tinh chín cựa nuôi như gà ri, 4 triệu/con

  Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao... đó là những món lễ vật mà Vua Hùng đã "ra giá" để Sơn Tinh và Thủy Tinh "rước" được Mỵ Nương về làm vợ. Ngày nay, trong những con vật đó, con gà chín cựa đã chính thức bước ra từ truyền thuyết, trở thành con làm giàu cho bà con nông dân ở quê hương đất Tổ và nhiều vùng khác.
 • Người Tây Đô sắp có Đền Hùng

  Người Tây Đô sắp có Đền Hùng

  Sau khi được Chính phủ cho phép, ngành chức năng TP.Cần Thơ đã khẩn trương triển khai các bước để có thể sớm xây dựng dự án đền thờ các vua Hùng (Đền Hùng), đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân.
 • Đất nước - lịch sử và dân tộc

  Đất nước - lịch sử và dân tộc

  Một nước Việt, một dân tộc bất khuất cho một nước Việt Nam có tên trong bản đồ thế giới. Lịch sử đã ghi nhận như thế từ tâm hồn trẻ thơ của thế hệ chúng tôi, để chúng tôi cũng tiếp bước cha ông mà cầm súng bảo vệ đất nước và khi hòa bình là cả công cuộc xây dựng tái tạo nó.
 • Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Đẹp và trường tồn trong lòng dân

  Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Đẹp và trường tồn trong lòng dân

  “Nói về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, giá trị truyền thống thứ nhất là biểu trưng của hình thành quốc gia, thứ hai là biểu tượng gắn kết cộng đồng. Hai điểm đó đều là nét đẹp. Trong thời đại ngày nay điều đó cần gìn giữ để củng cố và phát triển chủ nghĩa dân tộc đúng đắn”.
 • Núi Nghĩa Lĩnh kín đặc người dâng hương lúc nửa đêm

  Núi Nghĩa Lĩnh kín đặc người dâng hương lúc nửa đêm

  Ngay từ chập tối 5/4 (tức ngày 9/3 Âm lịch), hàng nghìn du khách ùn ùn đổ về khu di tích Đền Hùng (Phú Thọ) để tham quan, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
 • Du khách thả tiền lẻ, trải chiếu nghỉ tại cổng chính Đền Hùng

  Du khách thả tiền lẻ, trải chiếu nghỉ tại cổng chính Đền Hùng

  Trước ngày chính hội, 6.4 tức 10.3 Âm lịch, hàng nghìn du khách đã có mặt tại Đền Hùng (Phú Thọ) để vãn cảnh. Mặc dù có thông báo nhưng tình trạng thả tiền lẻ tại giếng cổ vẫn xảy ra. Cảnh tượng cũng nhếch nhác, lộn xộn khi dọc lối từ bãi giữ xe đến cổng chính, nhiều du khách trải chiếu để nghỉ chân.
 • Du khách nườm nượp đổ về Đền Hùng dịp giỗ Tổ

  Du khách nườm nượp đổ về Đền Hùng dịp giỗ Tổ

  Ngày mai 6.4 (tức mùng 10.3 âm lịch) mới là ngày chính giỗ Tổ Hùng Vương nhưng hôm nay (5.4), hàng vạn người dân, du khách thập phương đã nườm nượp đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương hoa tưởng nhớ các Vua Hùng.