Chủ đề nóng

Người trồng ớt lao đao

 • TT-Huế: Doanh nghiệp hỗ trợ người trồng ớt

  TT-Huế: Doanh nghiệp hỗ trợ người trồng ớt

  Liên quan đến việc hàng chục ha ớt đã vào thời kỳ thu hoạch ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) gặp khó khăn trong tiêu thụ mà NTNN đưa tin, ngày 2.7, UBND huyện Phong Điền cho biết: Công ty Tân Phú Quang (Quảng Nam) đã quyết định hỗ trợ 10 triệu đồng/ha ớt và được nông dân chấp thuận.
 • Người bán một triệu chai muối chanh ớt

  Người bán một triệu chai muối chanh ớt

  Đằng sau câu chuyện ngon lành này, là một hành trình miệt mài của một doanh nhân “cày cuốc” miệt mài. Anh là Trần Đăng Khoa của thương hiệu Dasavi.
 • Thừa Thiên - Huế: Tỉnh và doanh nghiệp lo tiêu thụ ớt

  Thừa Thiên - Huế: Tỉnh và doanh nghiệp lo tiêu thụ ớt

  Ngày 21.5, UBND huyện Phong Điền cho biết, cơ quan này sẽ làm việc với doanh nghiệp để giải quyết việc thu mua ớt cho người dân trên địa bàn.
 • Kỹ thuật trồng ớt ngọt theo hướng an toàn

  Kỹ thuật trồng ớt ngọt theo hướng an toàn

  Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 - 28 độ C ban ngày và 18 - 22 độ C ban đêm. Cây ớt cần nhiều ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng nhất là thời kỳ ra hoa thì sẽ làm giảm tỷ lệ đậu quả.
 • Ớt rớt giá, nông dân cay mắt nhìn ớt rụng

  Ớt rớt giá, nông dân cay mắt nhìn ớt rụng

  Nhiều người nông dân trồng ớt ở Bố Trạch (Quảng Bình) đang điêu đứng vì ớt rớt giá không phanh nhưng vẫn không bán được. Tiền bán ớt hiện không bù được chi phí chăm sóc, thu hoạch…
 • Nông sản miền Tây đồng loạt rớt giá, dân năn nỉ thương lái

  Nông sản miền Tây đồng loạt rớt giá, dân năn nỉ thương lái

  Hàng năm từ sau Tết kéo dài đến tháng 6- 7, khi có mưa là miền Tây lại vào mùa thu hoạch trái cây. Nhưng đặc biệt năm nay giá các mặt hàng trái cây và rau củ quả đều rớt giá, khiến nông dân điêu đứng.
 • Người trồng ớt “ngậm cay nuốt đắng”

  Người trồng ớt “ngậm cay nuốt đắng”

  "Cách đây khoảng 2 tháng, ớt trái lớn có giá 45.000 - 50.000 đồng/kg, ớt nhỏ 30.000 - 32.000 đồng/kg. Thế nhưng giá ớt đang xuống dốc không phanh. Mấy đầu nậu trước đây mua nhiều để xuất sang Trung Quốc, bây giờ “lơ” ớt hết rồi...".
 • Thương lái Trung Quốc lừa người trồng ớt

  Thương lái Trung Quốc lừa người trồng ớt

  Nhiều người trồng ớt ở Đồng Tháp đang điêu đứng vì ớt hạ giá, mà vẫn không bán được. Nguyên nhân là do nghe lời thương lái Trung Quốc (TQ) trồng giống ớt lạ, xong rồi bỏ, không chịu mua…
 • Hiệu quả từ “3 nhà” chung tay trồng ớt

  Hiệu quả từ “3 nhà” chung tay trồng ớt

  Trồng ớt xuất khẩu đang là mô hình thành công ở huyện miền núi Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Đây là mô hình hợp tác “3 nhà” tạo nên bước đột phá nhằm thay đổi cơ cấu cây trồng, đem lại hiệu quả cao, tăng thu nhập cho ND.
 • Trồng ớt nhận lương

  Trồng ớt nhận lương

  Trồng ớt xuất khẩu đang là mô hình thành công ở huyện miền núi Tân Kỳ (Nghệ An). Đây là mô hình hợp tác “ba nhà” tạo bước đột phá nhằm thay đổi cơ cấu cây trồng, đem lại hiệu quả cao, tăng thu nhập cho nông dân.
 • Một xã thu 10 tỷ đồng từ ớt xuất khẩu

  Một xã thu 10 tỷ đồng từ ớt xuất khẩu

  Ngày 2.4, ông Lê Xuân Mận- Chủ nhiệm Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Định Liên, huyện Yên Định (Thanh Hóa), cho biết: Vụ đông xuân (2013-2014), xã Định Liên thu được khoảng 10 tỷ đồng từ mô hình trồng ớt xuất khẩu.
 • "Lờ" xế hộp, chàng đón nàng về dinh bằng xe ngựa

  "Lờ" xế hộp, chàng đón nàng về dinh bằng xe ngựa

  Video vừa đăng lên mạng mô tả đám cưới diễn ra vào ngày 12 tháng giêng (tức ngày 11.2) tại thôn Vĩnh Cát, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
 • Vĩnh Phúc: Cung cấp các giống ớt chất lượng cho nhà nông

  Vĩnh Phúc: Cung cấp các giống ớt chất lượng cho nhà nông

  Mô hình trồng ớt hàng hóa theo hướng tập trung tại tỉnh Vĩnh Phúc đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây. Nhiều doanh nghiệp đã tích cực giới thiệu đến người nông dân những giống ớt chất lượng, năng suất cao...