Chủ đề nóng

Tại sao người Việt phải ăn thực phẩm bẩn?

 • Đừng làm hàng bẩn rồi khẩn Trời, Phật

  Đừng làm hàng bẩn rồi khẩn Trời, Phật

  Tôi thấy Mỹ quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) rất hay, bằng hàng rào kỹ thuật nên tôi học hỏi và điều chỉnh để có thể áp dụng với điều kiện của Việt Nam.
 • Muốn ăn thực phẩm sạch, suy nghĩ phải... sạch

  Muốn ăn thực phẩm sạch, suy nghĩ phải... sạch

  "Sản xuất thực phẩm sạch hay bẩn phải là do từ cái tâm. Người làm nông sản hàng hóa biết hướng tới nông sản sạch và người tiêu dùng đang tránh nông sản bẩn sẽ gặp nhau. Sản phẩm của tôi dù số lượng lớn vẫn bán rất chạy là vì vậy" - anh Trần Bá Khánh, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) cho hay.
 • Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn: Sạch chỉ để cho người nước ngoài ăn?

  Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn: Sạch chỉ để cho người nước ngoài ăn?

  Trong khi người tiêu dùng “đỏ con mắt” tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này lại nêu ra nghịch lý rất khó tiếp cận thị trường. Với một môi trường kinh doanh thực phẩm bát nháo như hiện nay, doanh nghiệp, đơn vị làm ra sản phẩm sạch xuất khẩu ra nước ngoài có khi còn dễ hơn bán trong nước.
 • Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn: Ai cho tôi thông tin ăn sạch ở đâu?

  Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn: Ai cho tôi thông tin ăn sạch ở đâu?

  Tôi là một dân văn phòng, ít đi chợ nhưng mỗi lần đi chợ cũng phải rất đau đầu để chọn lựa thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch. Nếu bạn hỏi tôi “vì sao phải ăn thực phẩm bẩn?” thì tôi cho rằng câu hỏi đó chưa chuẩn. Bởi vì, chẳng ai chấp nhận ăn thực phẩm bẩn, nếu người ta biết nó bẩn cả. Vậy, câu trả lời của tôi sẽ là “vì không có thông tin”.
 • Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn: Đưa miếng cơm vào miệng mà rờn rợn

  Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn: Đưa miếng cơm vào miệng mà rờn rợn

  “Mỗi ngày, tới bữa cơm tối lại nghe thông tin thời sự trên ti vi phát ra rả về các vụ tịch thu, phát hiện các lô thực phẩm bẩn nhập lậu. Đưa miếng cơm vào miệng cảm thấy rờn rợn vì không biết nguồn gốc của nó có an toàn không.
 • Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn: Mỗi ngày, 315 người chết vì ung thư

  Tại sao phải ăn thực phẩm bẩn: Mỗi ngày, 315 người chết vì ung thư

  Mỗi năm có khoảng 70.000 người chết vì bệnh ung thư và có hơn 200.000 ca phát hiện mới. Theo điều tra dịch tễ học của Hiệp hội ung thư thế giới có khoảng 35% ca mắc bệnh ung thư có nguồn gốc thực phẩm không an toàn và có thể phòng được. Thế nhưng tình trạng vi phạm ATTP lại không giảm, có nơi lúc, có nơi đã chạm đến “giới hạn đỏ”.