Chủ đề nóng

Việt Nam hoàn tất đàm phán TPP

 • Thị trường phân bón khi vào TPP: Nhà nông lợi, DN “bất an”
  Với việc Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), thị trường phân bón sẽ càng phong phú hơn để người nông dân lựa chọn các sản phẩm chất lượng, giá thành hạ. Tuy vậy đây cũng là áp lực lớn cho các doanh nghiệp (DN) sản xuất phân bón trong nước…
 • Nông nghiệp thời TPP: "Cạnh tranh chính sách" mang tính quyết định
  Diễn đàn “Đầu tư nông nghiệp thời TPP” cuối tuần qua tại TP.HCM đã đặt ra những vấn đề nóng bỏng để chuyển đổi ngành này trong bối cảnh nền kinh tế đang ngày càng đối mặt nhiều thách thức, tác động của quá trình hội nhập.
 • Mang cá kho làng Vũ Đại cạnh tranh với thế giới
  “Tôi rất tâm đắc với triết lý “chào đón thất bại” của Israel”- TS Lê Đăng Doanh nói.
 • Nông dân bán bò sữa “trốn chạy”... TPP
  Hàng loạt nông dân nuôi bò sữa ở TP.HCM đang rao bán bò sau khi có thông tin các công ty thu mua sữa sẽ giảm hoặc cắt hợp đồng mua sữa vào đầu năm 2016...
 • Nhật, Mỹ vẫn bảo hộ nhiều nông sản khi cam kết với Việt Nam trong TPP
  Mỹ cam kết xóa bỏ gần 100% số dòng thuế cho Việt Nam, trừ một số sản phẩm đường áp dụng hạn ngạch thuế quan. Trong khi đó, Nhật Bản cam kết xóa bỏ ngay thuế nhập khẩu đối với 86% số dòng thuế đối với thuế nhập khẩu dành cho hàng hóa của Việt Nam.
 • Vào TPP, vui một nửa!
  Ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright, nói như vậy về những lợi ích thấy trước và các điều khoản thiếu tích cực trong cam kết TPP vừa công bố
 • Sản phẩm dệt may, sữa sẽ bỏ thuế ngay khi TPP có hiệu lực
  Việt Nam cam kết một biểu thuế chung cho tất cả các nước TPP, trong đó trên 65% số dòng thuế sẽ được xoá bỏ thuế nhập khẩu ngay khi Hiệp định có hiệu lực và gần 98% số dòng thuế sau 10 năm; các mặt hàng còn lại có lộ trình trên 10 năm hoặc áp dụng hạn ngạch thuế quan (TRQ).
 • Thành viên TPP sẽ đứng ngoài "chiến tranh tiền tệ"
  Theo tờ Japan Times, các quốc gia đã tham gia ký kết Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) cam kết không thực hiện hạ giá đồng tiền nhằm mục đích cạnh tranh, cũng như sẽ minh bạch hơn về các chính sách trao đổi tiền tệ của mình.
 • Công bố toàn văn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)
  Sau một tháng kể từ khi tuyên bố kết thúc đàm phán, chiều 5.11, toàn văn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được chính thức công bố.
 • Dệt may Việt Nam hội nhập TPP: Bánh ngon nhưng khó
  Chủ yếu làm gia công xuất khẩu, lại phụ thuộc lớn vào nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc... - thực tế này đang khiến ngành dệt may Việt Nam đứng trước nguy cơ nhường lợi ích cho nước khác khi Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) chính thức có hiệu lực.
 • Nông nghiệp tiếp cận TPP bằng ứng dụng công nghệ cao
  Trong số các giải pháp tiếp cận TPP từ góc độ nông nghiệp, đáng chú ý là đề xuất triển khai ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp.
 • Giấc mơ ô tô giá rẻ còn xa
  Việt Nam cam kết mở rộng cửa thị trường ô tô cho các quốc gia thành viên TPP.
 • Bầu Đức: "Tôi không ngán TPP"
  Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) cho rằng Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ mang đến nhiều thách thức cho ngành chăn nuôi Việt Nam, song mô hình nuôi bò của ông "miễn nhiễm" với khó khăn này.