Chủ đề nóng

Khắc phục khó khăn do Covid-19: Doanh nghiệp bất động sản không “bất động”

Thứ ba, ngày 12/05/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực địa ốc, bất động sản (BĐS) ở khu vực miền Trung nói chung và TP.Đà Nẵng nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn.
Bình luận 0

Tuy nhiên, có không ít DN đã tiếp tục duy trì và có nhiều giải pháp bán hàng hợp lý đã cơ bản phần nào ổn định và vượt qua thách thức.

Ảnh hưởng lớn của dịch

Ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Tập đoàn VN Đà Thành chia sẻ, không nằm ngoài phạm vi tác động của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn VN Đà Thành đã, đang chịu những ảnh hưởng nhất định.

chủ động khắc phục khó khăn do dịch Covid-19: Doanh nghiệp bất động sản không “bất động” - Ảnh 1.

Dự án One World Regency của Đất Xanh Miền Trung thi công trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: Đ.H

"Chúng tôi gấp rút hoàn thành và công bố, mở bán các dự án; tranh thủ nắm bắt các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các cơ quan chức năng; đẩy mạnh quảng bá thương hiệu tập đoàn…".

Ông Trần Quốc Bảo

"Việc mở bán các dự án mới gặp khó khăn, tiến độ thu tiền các dự án cũ trì trệ. Nhiều sự kiện giới thiệu dự án, mời thầu, khởi công… phải dời lịch. Các kế hoạch tiếp cận khách hàng tạm dừng triển khai do lượng khách hàng quan tâm giảm bởi hầu hết đang cân nhắc cũng như theo dõi diễn biến tiếp theo của dịch bệnh trước khi quyết định đầu tư…" - ông Bảo chia sẻ.

Còn ông Trần Ngọc Thái - Giám đốc Khối đầu tư và Phát triển quỹ đất của Công ty CP Đất Xanh Miền Trung cho hay, việc dịch Covid-19 kéo dài, khiến cho các DN càng lớn sẽ càng gặp khó khăn, chịu tác động nhiều hơn và Đất Xanh miền Trung cũng không ngoại lệ.

"Hầu hết các DN đang còn hoạt động đều đang gồng mình chịu đựng để vượt qua khó khăn này, còn đối với các DN BĐS khi mà thị trường đã chậm thanh khoản, giá trị giảm từ quý II/2019 đã là một thách thức thì nay thách thức thêm bội phần. DN ví như một người lúc trước đang phải gồng gánh trên mình chỉ 50kg thì nay cũng từng đó sức lực hoặc thậm chí yếu hơn nhưng phải gánh đến cả 80kg hay 100kg, thì thời gian các DN chịu đựng sẽ có giới hạn" - ông Thái nói.

"Đối với Đất Xanh Miền Trung, công tác bán hàng sự kiện không triển khai được, thu hồi công nợ chậm và không thu được. Các công trình thi công tại các dự án bị chậm lại. Hàng hóa trang thiết bị nội, ngoại thất nhập từ châu Âu bị ngừng thông quan nên các hoạt động khai trương và tiến độ chậm lại ít nhất 14 ngày" - ông Thái thông tin thêm.

Bán hàng trực tuyến để thích ứng

Với những khó khăn như vậy, hầu hết các DN đã đưa ra giải pháp thích ứng và bán hàng để phục hồi phát triển hậu dịch Covid-19. "VN Đà Thành luôn duy trì, đảm bảo đời sống cho người lao động bởi với VN Đà Thành, con người là cốt lõi tạo nên sự thành công và tồn tại. Trong đó, chúng tôi gấp rút hoàn thành và công bố, mở bán các dự án; tranh thủ nắm bắt các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các cơ quan chức năng; đẩy mạnh quảng bá thương hiệu tập đoàn…"- ông Bảo chia sẻ.

Còn ông Trần Ngọc Thái cho rằng, để phục hồi hoạt động và vượt qua giai đoạn khó khăn này, Đất Xanh Miền Trung đã và đang triển khai hình thức bán hàng trực tuyến, nhân viên kinh doanh có thể chốt sản phẩm và cho khách hàng xem dự án ngay trên ứng dụng. Giảm thiểu tối đa nguồn nhân lực và tinh gọn bộ máy nhân sự hỗ trợ bán hàng.

Ngoài ra, các dự án của Đất Xanh Miền Trung trong mùa dịch vẫn thi công nhưng đảm bảo khoảng cách và số lượng công nhân, tiến độ dự án vẫn thường xuyên cập nhật lên hệ thống, khách hàng ở nhà cũng có thể xem dự án. Đây là một bước đột phá, DN này biến thách thức thành cơ hội để xoay chuyển hình thức bán hàng công nghệ mới sau khi cuộc sống trở lại bình thường.

Đoàn Hồng - Trần Hậu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem