Chủ đề nóng

Chú mèo mất tích ở London, phiêu bạt qua biển đến Paris

Mẫn Di - BBC Thứ sáu, ngày 29/07/2016 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai người chủ sống tại Gravesend và Deptford (Anh) đã đoàn tụ với mèo cưng 8 năm sau khi chú mèo này biến mất tại London.
Bình luận 0


Mèo Moon Unit

Marna Gilligan và Sean Purdy từng ở chung khi nhận nuôi chú mèo khoang 8 năm trước. Họ bị sốc khi được trung tâm cứu hộ động vật ở tận Paris thông báo tìm thấy mèo nhờ vào quét con chíp gắn dưới da.

Chú mèo tên Moon Unit biến mất tại nhà ngay sau giao thừa năm 2006 và bị bắt gặp lang thang gần đường ray tại Paris 8 năm sau. Moon Unit được đưa về trạm cứu hộ và quét con chíp. Dù thông tin trên đó đã quá lâu, họ vẫn tìm cách liên lạc với những người chủ cũ.


Purdy đưa Moon Unit về Anh

Gilligan, hiện sống tại Gravesend cho biết: "Tôi tưởng rằng nó đã biến mất mãi mãi, và hy vọng rằng nó tìm được một gia đình tốt cho tới khi nhận được email từ Trạm. Đây dường như là chuyện không tưởng, nhưng sau khi so sánh ảnh chụp, tôi chắc chắn đó là Moon Unit"

Cô không biết làm cách nào chú mèo có thể vượt biển sang tận Pháp xa xôi, nhưng nó sẽ về nhà trên bè xuyên qua eo biển.


Hành trình phiêu lưu của Moon Unit

Hiện Gilligan và Purdy sống tại Deptford, đang gây quỹ ủng hộ trạm cứu hộ L'association d'Aide et de Défense des Animaux en Détresse như một lời cảm ơn vì đã giúp họ đoàn tụ với mèo cưng.

Con của Moon Unit là mèo Roswell vẫn đang sống cùng Gilligan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem