Chủ đề nóng

Chủ nhiệm UBKT TP.HCM: "Sẽ báo cáo đầy đủ ý kiến cử tri về dự án Thủ Thiêm"

Hồ Văn Thứ bảy, ngày 29/06/2019 18:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước chất vấn của cử tri Thủ Thiêm: "Vì sao hệ thống giám sát của HĐND TP đều có, nhưng khiếu kiện của bà con không được quan tâm, chưa thấy đưa ra các phiên họp HĐND lần nào? Giám sát vậy có xứng đáng với lá phiếu bầu của bà con hay không?", Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu hứa: “Sẽ ghi nhận hết ý kiến của bà con hôm nay và sẽ báo cáo đầy đủ với HĐND TP".
Bình luận 0

Chiều 29/6, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu đã chủ trì Hội nghị Đại biểu HĐND TP.HCM tiếp xúc cử tri tại quận 2, TP.HCM.

Sau những bức xúc của cử tri về Dự án Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm, phát biểu với tư cách chủ trì Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu hứa: “Tổ đại biểu sẽ ghi nhận hết các ý kiến của bà con hôm nay và sẽ báo cáo đầy đủ với HĐND TP. Từ đó, sẽ xem xét vấn đề nào TP giải quyết được, vấn đề nào vượt tầm thì kiến nghị ra Trung ương”.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: H.V

Theo ông Hiếu, trước đây, Thanh tra có kết luận 1483 và mới đây là kết luận 1041 liên quan đến Thủ Thiêm. Hôm nay, bà con phát biểu nhiều về Thủ Thiêm, chính quyền TP sẽ triển khai các bước thực hiện theo các kết luận này. Triển khai thực hiện phải bảo đảm quyền lợi của bà con, của doanh nghiệp, cũng như sự phát triển của TP. Khi có kết quả, sẽ báo cáo với bà con đầy đủ.

Ông Hiếu cũng cho biết, các đại biểu và HĐND TP vẫn luôn giám sát, theo sát vụ việc ở Thủ Thiêm. “Trong quá trình thực hiện xây dựng Khu ĐTM Thủ Thiêm, dự án diễn ra dài, nhiều giai đoạn, có nhiều vướng mắc. Ngoài kênh giám sát của HĐND, các cấp khác, báo chí cũng rất quan tâm đưa thông tin đầy đủ và cũng là một kênh giám sát rất hiệu quả tại dự án Thủ Thiêm”, ông Hiếu khẳng định.

Ông Hiếu cũng yêu cầu, lãnh đạo quận 2 phải chủ động trước, rà soát lại các khiếu kiện của bà con để kiến nghị và tham mưu lên cấp TP.

Trước đó, cử tri Hoàng Sơn Hải (ngụ tại phường An Khánh, quận 2, TP.HCM) cho biết sau hơn 20 năm khiếu nại, nhiều hộ dân mong chờ giải pháp đúng đắn, toàn diện.

“Chúng tôi yêu cầu thanh tra toàn diện để làm rõ sai phạm tại khu ĐTM Thủ Thiêm. Thu hồi đất không đúng quy định, không bố trí tái định cư, không có ranh quy hoạch cụ thể…, vậy mà TP vẫn ban hành quyết định cưỡng chế nhà cửa, đất đai của công dân. Đề nghị trả lại quyền lợi cho công dân, trả lại đất tái định cho cho người dân…”, ông Hải yêu cầu.

Cử tri Thủ Thiêm bức xúc đòi quyền lợi tại buổi tiếp xúc. Ảnh: H.V

Cử tri Lê Thị Nga đặt câu hỏi: "Gia đình tôi có 5 lá phiếu bầu cho các vị, nay các vị giám sát ra sao, nhất là tại khu đô thị Thủ Thiêm? Đơn tố cáo rất nhiều, các vị giám sát đến đâu rồi, hay chỉ xem đơn rồi để đó?".

Còn cử tri Đặng Ngọc Thành chất vấn: “Họ thu hồi đất dựa trên bản đồ nào? 52 công ty được giao đất có bị thu hồi lại không? Trong khi đó, 15.000 hộ dân thì các đồng chí cưỡng chế, thu hồi ngay... Chúng tôi là đảng viên, các đồng chí bảo chúng tôi chấp hành trước để làm gương, không chấp hành thì thi hành kỷ luật. Giờ kết luận mới có rất nhiều cái sai, ai chịu trách nhiệm?”.

Nhiều cử tri cũng cho hay, TP có nhiều cơ quan, Nhà nước có nhiều bộ, ngành, tại sao lại để thất lạc bản đồ? Đây là chuyện khó tin.

Nhiều cử tri khác thì phê bình việc giám sát của đại biểu, của HĐND TP, các sở ngành… thế nào mà đơn thư của bà con gửi đi lại rơi vào im lặng?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem