Chủ đề nóng

Chủ tàu chở dầu loang muốn hỗ trợ các hộ nuôi trồng thủy sản

Thứ hai, ngày 22/07/2013 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phía chủ tàu BĐ-0508H xác nhận sự cố tràn dầu nói trên do chính tàu mình gây ra, đồng thời muốn hỗ trợ cho mỗi hộ ngư dân 3 triệu đồng bù vào tiền công mà các hộ đã chà, rửa lại lưới lồng nuôi.
Bình luận 0
Ngày 21.7, các hộ ngư dân nuôi cá lồng bè trên biển Quy Nhơn bị thiệt hại do dầu loang cho biết: Đại diện phía chủ tàu chở dầu BĐ-0508H – nghi phạm làm dầu loang trên biển trong ngày 7.7, vừa gặp gỡ với 80 hộ nuôi cá lồng bè trên biển bị thiệt hại do sự cố tràn dầu.
Một phụ nữ đang dùng vợt vớt dầu loang tràn vào bè cáĐại diện phía chủ tàu BĐ-0508H xác nhận sự cố tràn dầu nói trên do chính tàu BĐ-0508H của mình gây ra, đồng thời muốn hỗ trợ cho mỗi hộ ngư dân 3 triệu đồng coi như là bù vào tiền công mà các hộ đã chà, rửa lại lưới lồng nuôi. Tuy nhiên, các hộ ngư dân nuôi cá lồng bè không đồng tình vì số tiền này chẳng thấm tháp vào đâu. Hiện chưa có hộ ngư dân nào ký nhận tiền. Về việc điều tra nguyên nhân gây ra dầu loang, lãnh đạo Công an TP.Quy Nhơn cho biết đã xác định được chủ tàu chở dầu BĐ-0508H. Vì hiện vẫn còn trong quá trình điều tra chuyên án và chưa có kết luận cụ thể, nên cơ quan công an chưa thể công bố tên chủ tàu.
Phi Hùng (Phi Hùng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem