Chủ đề nóng

Chủ tịch Cà Mau lo nhất là dân vẫn không tin bão số 16 vào...Cà Mau

Đình Thắng Chủ nhật, ngày 24/12/2017 18:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết như thế chiều nay (24/12) tại Hội nghị trực tuyến ứng phó với bão số 16, có 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, 5 tỉnh Đông Nam Bộ và TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.
Bình luận 0

Về công tác ứng phó bão số 16, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, các đơn vị chức năng đã xuống địa bàn từ chiều qua để kiểm tra, hướng dẫn đến từng hộ dân để họ hiểu rõ về cơn bão và cách phòng tránh, cách chằng chống nhà cửa. Cà Mau đã hỗ trợ 17.000 hộ dân kinh phí mua trang thiết bị chằng chống nhà cửa; chỉ đạo các đơn vị kêu gọi tàu thuyền vào bờ, di dời tài sản có giá trị của người dân đảm bảo an toàn.

"Chúng tôi cũng đã chủ trương cho học sinh và công nhân các nhà máy nghỉ học từ sáng mai (25/12). Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo dừng mọi cuộc họp để tập trung phòng chống bão" - ông Hải cho biết.

Ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Ảnh IT

Đến thời điểm này, tỉnh Cà Mau đã kiểm đến được 3.465/3.465 tàu thuyền, đã kiêu gọi tàu 3.142 tàu cá đến nơi tránh trú an toàn; tổng số người dân phải di dời là 98.535 người, địa phương đang cho di dời trước người già, người ốm đến nơi an toàn, những người còn lại sẽ được di dời khi có lệnh của tỉnh. Tỉnh Cà Mau có 8 điểm sạt lở nguy hiểm, tỉnh này đang có gắng gia cố các điểm sạt lở này.

Chia sẻ về công tác ứng phó bão Tembin, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho hay: "Việc lo nhất là tình trạng người dân vẫn còn chủ quan thờ ơ, vì 20 năm rồi không có bão vào Cà Mau, bây giờ tỉnh làm rất quyết liệt nhưng người dân vẫn chưa tin bão vào Cà Mau, nên dân chưa chủ động phòng chống ứng phó, chủ động chằng chống nhà cửa. Nếu cứ để tình trạng này, khi bão vào thiệt hại về người và tài sản sẽ rất lớn".

"Chính vì vậy lúc này chính quyền địa phương sẽ làm rất quyết liệt, nếu người dân không chằng chồng nhà cửa, không chịu di dời, chúng tôi sẽ dùng các biện pháp mạnh nhất nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản cho người dân" - ông Hải cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem