Chủ đề nóng

Chủ tịch Chữ thập đỏ Khánh Hòa xài sạch Quỹ

Thứ bảy, ngày 25/02/2012 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 24.2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã kiểm điểm những sai phạm ở Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Khánh Hòa và cá nhân ông Ngô Trọng Bình - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo huấn luyện sơ cấp cứu cộng đồng tỉnh Khánh Hòa. Theo ông Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, tuần sau, UBND tỉnh sẽ tổ chức cuộc họp hội đồng kỷ luật đối với ông Bình.
Bình luận 0

Tháng 7.2010, Hội CTĐ Khánh Hòa, do ông Bình làm đại diện, đã ký hợp đồng với một doanh nghiệp truyền thông tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ mổ tim cho trẻ em với thỏa thuận chi trả cho doanh nghiệp này 50% tổng số tiền nhận được. Vì vậy khi được ủng hộ hơn 1,68 tỷ đồng, thực chất số tiền vào quỹ chỉ có 840 triệu đồng, số còn lại thuộc phần doanh nghiệp truyền thông. Theo Sở Tài chính, việc làm này là sai quy định, đúng ra toàn bộ tiền ủng hộ nhận được phải nhập vào quỹ.

Ngoài ra, ông Ngô Trọng Bình còn sử dụng vốn phát triển Quỹ hội để mua xe máy đứng tên cá nhân và sử dụng riêng. Ông Bùi Viết Hoa – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Khánh Hòa, cho biết: Đây là số tiền do T.Ư Hội cấp từ những năm 90, làm vốn phát triển quỹ hội, trị giá 2.000USD. Nhiều năm qua, Hội đã gửi ngân hàng số tiền trên, lấy lãi để chi cho hoạt động hội. Nhưng năm 2008, ông Bình đã rút hết số tiền trên mua xe máy, sử dụng riêng và tiêu hết số tiền trên vào những khoản chi tiêu khác.

Ông Ngô Trọng Bình còn có nhiều sai phạm trong công tác cán bộ. Năm 2007, sau khi làm Chủ tịch Hội được 2 năm, ông đưa con trai, rồi con dâu vào biên chế Hội. Thời điểm đó, gia đình ông Bình chiếm 3/5 biên chế của Hội. Sau đó, ông Bình đã tự ý ra quyết định nâng lương trước thời hạn, bổ nhiệm sai quy trình cho con trai là Ngô Minh Tú lên chức Phó phòng Chăm sóc sức khỏe (trực thuộc Hội).

UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Hội CTĐ phải thu hồi lại số tiền hơn 840 đã chi sai cho doanh nghiệp truyền thông nói trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem