Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội nói gì về xe buýt nhanh BRT?

Tất Định Thứ hai, ngày 26/12/2016 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Đức Chung cho hay, TP sẽ chỉnh sửa, bổ sung những bất cập trong việc triển khai tuyến buýt nhanh BRT.
Bình luận 0

Tuyến buýt nhanh BRT được Hà Nội kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô

Sáng 26.12, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết 8 năm thực hiện nghị quyết 16/2008 của Chính phủ về khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.

Về việc xây dựng hạ tầng giao thông Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết TP sẽ thực hiện tuyến xe buýt nhanh BRT từ ngày 1.1.2017.

“Tuyến BRT còn nhiều ý kiến khác nhau của các chuyên gia, của báo chí, nhân dân nhưng Hà Nội quyết tâm thực hiện theo đúng tinh thần dự án đã đặt ra, đạt hiệu quả tối đa của dự án”, ông Chung nói.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, việc dự án nghiên cứu thực hiện trong 10 năm đã đem đến những bất cập. Tuy nhiên, TP sẵn sàng chỉnh sửa, bổ sung trong quá trình thực hiện.

“Chúng tôi nghĩ rằng nếu có được đường riêng cho xe BRT chắc chắn phát huy được hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi sẽ cùng các chuyên gia dự án, chuyên gia Ngân hàng Thế giới chỉnh sửa, bổ sung những điểm còn bất cập”, ông Chung khẳng định.

Bên cạnh đó, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết việc phát triển đô thị, gia tăng phương tiện giao thông đã ảnh hưởng lớn đến bộ mặt đô thị. Trong khi hạ tầng giao thông chưa khép kín, các nút giao thông lớn chưa hoàn thiện.

“Phương tiện giao thông cá nhân tăng cao, trong khi nhiều người tham gia giao thông còn ý thức hạn chế. Khi ùn tắc là sẵn sàng leo lên vỉa hè, tranh nhau đi dẫn đến ùn tắc càng nghiêm trọng”, ông Chung nói.

Để đảm bảo hạn chế ùn tắc dịp Tết sắp tới, ông Chung cho biết các lực lượng TP như Công an phường, Tổ dân phố, Công an các quận huyện, Cảnh sát trật tự, CSGT và cả Cảnh sát cơ động tăng quân số vào các giờ cao điểm, sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h00 đến 18h30.

Theo Chủ tịch Hà Nội quân số lực lượng cảnh sát giao thông của TP vẫn còn thiếu để điều tiết giao thông. Ông Chung dẫn chứng như ở Bắc Kinh (Trung Quốc) dân số đông hơn Hà Nội gấp 3 nhưng lực lượng CSGT cũng gấp nhiều lần ở Hà Nội. Cụ thể, số CSGT ở Bắc Kinh là 9.500 người trong khi ở Hà Nội là 1.400 cán bộ, chiến sỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem