Chủ đề nóng

Chủ tịch nước bắt đầu chuyến thăm Singapore, Malaysia

Thứ ba, ngày 27/09/2011 03:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 26.9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn Đại biểu cấp cao Nhà nước ta đã rời Hà Nội, sang thăm Singapore từ ngày 26 đến 28.9 và Malaysia từ ngày 28 đến 30.9.
Bình luận 0

Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Singapore Tony Tan Keng Yam và Quốc vương Malaysia Tuanku Mizan Zainal Billah Shah.

Đây là chuyến thăm tới nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sau khi được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam. Cùng đi với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore và Malaysia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với các nước trong khu vực. Đặc biệt, trong chuyến thăm Singapore lần này, hai bên sẽ kiểm điểm và định hướng phát triển quan hệ hợp tác toàn diện hai nước từ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh cho tới giáo dục đào tạo, công nghệ thông tin… trên cơ sở Hiệp định khung về kết nối hai nền kinh tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem