Chủ đề nóng

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk

Ngọc Giàu Chủ nhật, ngày 15/01/2023 19:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp tục chuyến công tác tại Đắk Lắk, chiều 15/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, nhân dân buôn Tring (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ); Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Krông Búk (xã Cư Né, huyện Krông Búk) và hộ nghèo của huyện.
Bình luận 0

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, một số bộ, ngành và tỉnh Đắk Lắk.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm nhân dân Buôn Tring, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk

Vui mừng được về thăm, trò chuyện với đồng bào các dân tộc tại Buôn Hồ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Buôn Hồ. Là địa bàn có 22 dân tộc cùng sinh sống, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng năm qua, tỷ lệ hộ nghèo của thị xã giảm còn hơn 3%. 

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Nhân dân Buôn Tring, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác tới thăm

Đồng thời nhấn mạnh, địa phương cũng còn nhiều khó khăn, nhất là về giao thông, vì vậy tỉnh, thị xã cần quan tâm giải quyết tốt vấn đề về cơ sở hạ tầng, rà soát các xã, thôn, buôn khó khăn để giải quyết những vướng mắc, phát sinh, đưa tiến bộ khoa học - kỹ thuật, các loại giống cây trồng, vật nuôi hiệu quả vào sản xuất, nâng cao đời sống của người dân. Bên cạnh đó, địa phương cần quan tâm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc nhằm phát huy lợi thế so sánh riêng có, vận động nhân dân bỏ các tập tục lạc hậu.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cấp ủy, chính quyền thị xã Buôn Hồ quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, không để ai bị "bỏ lại phía sau", nhất là đảm bảo hộ gia đình nào cũng có Tết

Chủ tịch nước mong muốn cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, không để ai bị "bỏ lại phía sau", nhất là đảm bảo hộ gia đình nào cũng có Tết. Phát huy các tiềm năng, lợi thế, chuyển đổi ngành nghề, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ số, phát huy giá trị văn hóa, nguồn lực con người để xây dựng thị xã Buôn Hồ ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Buôn Hồ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của bà con nhân dân thị xã Buôn Hồ; gửi lời chúc Tết đến cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã; trao tặng 200 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết, tặng quà thương binh Y Rô Kbuôr (thị xã Buôn Hồ) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Đến thăm, chúc Tết, tặng quà thương binh Y Rô Kbuôr, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp, hy sinh của ông và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chủ tịch nước gửi tới ông và gia đình lời chúc Tết, chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng; đồng thời mong muốn ông Y Rô cùng gia đình tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, gương mẫu và vận động con em gia đình, bà con buôn làng tích cực thi đua lao động, học tập, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh.

Cũng trong chiều 15/1, Đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Krông Búk và các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk - Ảnh 6.

Đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Krông Búk

Sau 7 năm hình thành, phát triển, chất lượng dạy và học của trường ngày càng tăng. Mỗi năm, trường tuyển sinh 160 học sinh, chia thành 4 lớp, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, giáo dục hướng nghiệp, dạy tiếng Êđê và giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh. 

Thăm hỏi, chuyện trò với thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học Cơ sở Krông Búk, Chủ tịch nước vui mừng được biết thành tích của nhà trường với gần 2/3 là học sinh khá giỏi. Chủ tịch nước lưu ý các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lắk và huyện Krông Búk quan tâm cải thiện điều kiện dạy và học cũng như ăn uống, sinh hoạt, học tập, giải trí của học sinh nội trú.

Chủ tịch nước mong muốn các em học sinh nhà trường nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng mềm, đặc biệt là khả năng tự lập để có kết quả học tập tốt hơn, trưởng thành hơn trong tương lai.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk - Ảnh 7.

Đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Krông Búk

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bếp ăn trị giá 300 triệu đồng cho thầy và trò nhà trường; tặng 100 suất quà và 50 chiếc xe đạp cho học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Krông Búk.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem