Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP.HCM

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 26/05/2023 15:03 PM (GMT+7)
Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023, ngày 26/5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, chúc mừng chức sắc, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.
Bình luận 0
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng đại lễ Phật đản tại TP.HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu thả chim bồ câu cầu nguyện cho quốc thái dân an tại chùa Minh Đạo. Ảnh: TTXVN

Đoàn lãnh đạo đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức). Sau đó, đoàn đến chùa Minh Đạo (quận 3) thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt Đảng và Nhà nước cùng tình cảm của chính cá nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc sức khỏe và mọi việc tốt lành đến toàn thể tăng ni, Phật tử.

Theo Chủ tịch nước, Phật giáo đã có sự gắn kết, lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội văn hóa của người Việt, được người Việt tin tưởng và đi theo. Phật giáo Việt Nam đã trở thành tôn giáo yêu nước, tiến bộ, luôn đồng hành cùng sự nghiệp của dân tộc qua các thời kỳ và luôn trăn trở với những lo toan của người dân.

Trong toàn bộ quá trình lịch sử của dân tộc, nhất là từ khi thống nhất đất nước, sau đó Đảng khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tăng ni, Phật tử đã có những đóng góp rất tích cực cho đời sống xã hội, với tinh thần đồng hành cùng dân tộc, với phương châm đạo pháp dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng đại lễ Phật đản tại TP.HCM - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng. Ảnh: Long Hồ

Cũng theo Chủ tịch nước, trong nhiều năm qua, Đảng, nhà nước rất quan tâm thực hiện chính sách pháp luật về tôn giáo, ủng hộ quyền tự do tín ngưỡng của mọi công dân. Đồng thời khẳng định sẽ luôn tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam hoạt động, thể hiện tốt nhất vai trò của mình tham gia vào đời sống chung.

Gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước, trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết tăng ni và Phật tử Việt Nam luôn trân trọng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước nên luôn sẵn sàng cùng đi theo con đường của Đảng để xây dựng đất nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem