Chủ đề nóng

Chủ tịch nước yêu cầu xử nghiêm vụ “5 công an dùng nhục hình”: Người dân kỳ vọng

Thứ năm, ngày 10/04/2014 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị nạn nhân Kiều nói: “Nhiều người trong gia đình đã khóc khi biết thông tin về ý kiến quan tâm chỉ đạo kịp thời của Chủ tịch nước...".
Bình luận 0
Sáng 10.4, đại diện gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều (32 tuổi, thôn Mỹ Thuận Ngoài, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên) cho biết, ngay sau báo chí đăng tải thông tin Chủ tịch nước chỉ đạo xử lý nghiêm vụ “5 công an dùng nhục hình”, nhiều người dân địa phương rất vui mừng và bày tỏ sự tin tưởng sự công minh của pháp luật.


Gia đình nạn nhân Kiều tại tòa sơ thẩm

Bà Ngô Thị Tuyết (chị nạn nhân Kiều) nói:

“Nhiều người trong gia đình đã khóc khi biết thông tin về ý kiến quan tâm chỉ đạo kịp thời của Chủ tịch nước. Chẳng những gia đình tôi mà rất nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc trước việc xét xử “lớt phớt” của TAND TP.Tuy Hòa; đã bỏ lọt tội nhiều kẻ, làm ngơ nhiều chứng cứ quan trọng, hàng loạt trọng thương của em tôi chưa được điều tra là do ai đánh,…

Một bị cáo đã đến đề nghị gia đình tôi viết đơn bãi nại, nhưng làm sao chúng tôi chấp nhận được. Gia đình tha thiết kỳ vọng vụ án sẽ tiếp tục được làm sáng tỏ, xử lý thích đáng đối với những người làm bảo vệ pháp luật mà vi phạm trắng trợn, lại còn tìm đủ cách chối tội!”.

>> XEM THÊM: Xử vụ 5 công an dùng nhục hình: Đã có âm mưu "thí tốt"?

 5 bị cáo nguyên công an và 2 luật sư bào chữa cho Nguyễn Thân Thảo Thành
5 bị cáo nguyên công an và 2 luật sư bào chữa cho Nguyễn Thân Thảo Thành

Luật sư Võ An Đôn (bảo vệ quyền lợi gia đình nạn nhân Kiều) bày tỏ:

“Sự quan tâm sâu sát của Chủ tịch nước đã góp phần gia tăng niềm tin của người dân vào tính nghiêm minh của pháp luật. Khi các cơ quan trung ương vào cuộc nghiêm túc, chắc chắn những kẻ phạm tội nhưng đang “ẩn mặt” sẽ bị bóc trần, lộ diện.

Tôi mong vụ án này sẽ được xét xử đúng luật định, để loại bỏ những “con sâu” đang làm công tác bảo vệ pháp luật, để không còn tiếng kêu oan của dân lành”.

Luật sư Võ An Đôn tại tòa xử “5 công an dùng nhục hình”
Luật sư Võ An Đôn tại tòa xử “5 công an dùng nhục hình”

>> XEM THÊM: Bị cáo nguyên là công an thấy nhục vì đồng sự không nhận tội

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thân (cha ruột bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành - vừa bị tuyên án 5 năm tù) bày tỏ:

“Vợ chồng tui đã khóc mừng khi nghe Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm minh vụ án. Tâm nguyện của gia đình cũng đang làm đơn kêu oan lên Chủ tịch nước. Đây là cơ hội để minh oan cho con tôi, để lộ mặt những kẻ vi phạm nhưng cố tình đổ tội cho con tôi. Không thể chấp nhận việc điều tra, xét xử thiếu căn cứ khoa học như trong phiên sơ thẩm vừa qua. Hy vọng các cấp hữu trách sẽ thực hiện triệt để ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước”.

Được biết, cơ quan chức năng tại Phú Yên đang tổ chức nhiều cuộc họp để nghe báo cáo của các cơ quan tố tụng về vụ án trên, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cơ quan trung ương.
Hùng Phiên (Hùng Phiên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem