Chủ đề nóng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: “Thầy cô hãy truyền say mê để học sinh khám phá chân trời kiến thức”

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ bảy, ngày 03/09/2022 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 3/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng và khánh thành công trình trường học tại Trường trung học phổ thông Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.
Bình luận 0

Ngày 3/9, Trường trung học phổ thông Kỳ Sơn tổ chức lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và khánh thành, bàn giao công trình trường.

Được thành lập năm 1967, trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Năm học 2021 - 2022, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường tiếp tục tăng lên rõ rệt, xếp loại học lực khá, giỏi chiếm 67,3% học sinh; có 5 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trên 98% học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó có 85/362 em tham gia dự thi đạt trên 20 điểm.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới tại trường vùng cao Nghệ An - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự lễ khai giảng năm học mới và khánh thành, bàn giao công trình Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn. Ảnh: Th.D

Năm học 2022 - 2023, Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn có 39 lớp với 1.607 học sinh, trong đó có 1.529 học sinh là đồng bào các dân tộc thiểu số đến từ 21 xã, thị trấn trong huyện Kỳ Sơn.

Cùng với niềm hân hoan đón chào năm học mới, thầy và trò nhà trường đón niềm vui khi được giảng dạy, học tập trong ngôi trường mới được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc hiện đại được tài trợ nâng cấp, tu sửa và xây mới với tổng giá trị khoảng 210 tỷ đồng, sau hơn 9 tháng khẩn trương thi công theo hình thức "chìa khóa trao tay".

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học 2022-2023 và khánh thành, bàn giao công trình Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ xúc động trước những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong suốt chặng đường 55 qua.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới tại trường vùng cao Nghệ An - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Th.D

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Đảng, Nhà nước ta luôn đặc biệt coi trọng giáo dục và đào tạo, xem đây là quốc sách hàng đầu, luôn dành những điều tốt đẹp nhất chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, bảo đảm tất cả các học sinh dù ở đồng bằng hay miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. Phát triển giáo dục và đào tạo, bảo đảm công bằng trong giáo dục để không ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng khó khăn, đồng bào các dân tộc thiểu số càng cần được chăm lo, hỗ trợ để giảm đi khó khăn, từng bước phát triển kịp với miền xuôi là quan điểm chỉ đạo lớn và xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta".

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các thầy giáo, cô giáo luôn là tấm gương sáng về đạo đức, ứng xử văn hóa, tâm huyết, trách nhiệm với nghề, yêu thương, dạy dỗ tận tình, không chỉ truyền dạy kiến thức, mà còn truyền cảm hứng và động lực để các em say mê học tập, khám phá chân trời mới kiến thức và khoa học.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới tại trường vùng cao Nghệ An - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2022-2023 và khánh thành, bàn giao công trình Trường THPT Kỳ Sơn. Ảnh: Th.D

Đồng thời kỳ vọng các em học sinh sẽ phát huy truyền thống hiếu học, học giỏi của người dân xứ Nghệ nỗ lực phấn đấu học tập chăm chỉ, trung thực, quyết tâm cao; học trước hết cho chính bản thân mình, để biết, để làm, để chung sống, để tự khẳng định; học để chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để ngày mai lập thân, lập nghiệp, đóng góp cho quê hương và đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Trung Nam và các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ nhà trường, thầy cô, các em học sinh; đồng thời mong muốn trường gìn giữ, bảo trì và khai thác thật hiệu quả để vươn lên trở thành một trong những trường trung học phổ thông chất lượng nhất ở miền Tây Nghệ An; có vị trí, vị thế trong các trường trung học phổ thông dân tộc nội trú của cả nước; hướng tới liên kết, hợp tác với nước bạn Lào.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới tại trường vùng cao Nghệ An - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Th.D

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm đến Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn, đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường.

Phát biểu khai giảng năm học mới, thầy giáo Lê Văn Tảo - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn. Cảm ơn sự đầu tư, tài trợ của Tập đoàn Trung Nam; đồng thời khẳng định sẽ sử dụng một cách hiệu quả nhất cơ sở vật chất được tài trợ; cùng với triết lý giáo dục của tỉnh Nghệ An "Dạy học sinh bằng tất cả tình cảm chân thành và lòng yêu thương của người thầy", thực hiện tốt mô hình thí điểm trường trung học phổ thông dân tộc bán trú, nâng cao chất lượng giáo dục miền núi.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới tại trường vùng cao Nghệ An - Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho 5 cá nhân. Ảnh: Th.D

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: "Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và khánh thành, bàn giao công trình Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn là sự kiện hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam, dành tặng cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Kỳ Sơn ngôi trường khang trang, hiện đại, đạt chuẩn quốc gia và khu vực, đồng thời mang theo rất nhiều kỳ vọng đối với thầy trò nhà trường trong sự nghiệp trồng người".

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, cần tiếp tục tăng cường, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị nhà trường và quản trị các hoạt động dạy học theo hướng đảm bảo chất lượng giáo dục; khai thác tối ưu, tối đa cơ sở vật chất thiết bị, đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh, tạo đột phá trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới tại trường vùng cao Nghệ An - Ảnh 6.

Các em học sinh hân hoan khi năm học này sẽ được học tập trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại. Ảnh: Th.D

Thực hiện tốt mô hình phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong giáo dục học sinh; xây dựng môi trường, văn hóa học đường mẫu mực, mô hình trường giúp trường, phòng giúp phòng, làm hình mẫu cho các trường phổ thông dân tộc thiểu số miền Tây Nghệ An.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem